Showroom:  206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM 

Home & Office

Đặt hàng: 0903005138 (HCM) - 0983294179 (HN)

12 mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp mê mẩn có góc nhìn tuyệt đẹp

11/01/2017
by Trần Văn Giáp

Xu hướng thiết kế nội thất mở ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong các căn hộ và đặc biệt là những căn nhà có diện tích sàn khiêm tốn. Không gian mở chính là việc phá bỏ đi những sự phân cách giữa các gian phòng với nhau, nhưng lại vẫn giữ được sự chuyên biệt của từng công năng.

Thiết kế không gian mở không hề đơn giản và không phải phòng chức năng nào cũng có thể kết hợp với nhau. Các tính toán được đưa ra một cách kỹ lưỡng trước khi kết hợp chúng lại với nhau. Bởi vì, các phòng chức năng sẽ tác động và ảnh hưởng lẫn nhau. Khói phòng bếp sẽ gây khó chịu cho phòng khách, hoặc trong lúc gia đình đang dùng bữa thì có khách đến. Tuy nhiên, những khó khăn này không ngăn được tài năng của các kiến trúc sư. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp tổng hợp bởi Home Office.

1. Phòng khách liền phòng ăn.

Để phân chức năng một cách riêng biệt ta ngăn phòng khách và bếp bằng một bộ ghế sofa. Phòng ăn được tạo một khoảng lùi để tăng thêm diện tích sinh hoạt, và một cánh cửa sổ bằng kính cho ánh sáng tràn vào trong.

nội thất phòng khách liền bếp màu trắng tuyệt đẹp

Phòng ăn có thêm cửa sổ giúp lấy thêm ánh sáng và không khí trong lành cho ngôi nhà, phòng khách cũng được tiếp nhận được một nhần nào nhờ thiết kế phòng khách liền phòng ăn

Mẫu phòng khách có thiết kế liền bếp với khung cửa kính nhìn ra sân vườn

Ngoài cách sử dụng ghế sofa làm ranh giới phân chia, việc tăng chiều cao của khu vực phòng ăn cũng là một ý tưởng không tồi. Đối với căn nhà có góc nhìn rộng thì phòng ăn sẽ tạo cảm giác thoải mái khi dùng bữa hơn.

nội thất mở giữa phòng ăn và phòng khách

Phòng ăn được đặt ở phía ngoài, khu vực vườn thoáng gió và nhiều ánh sáng, còn phòng khách được đưa sâu vào trong vì đây là khu vực để nghỉ ngơi và thư giãn.

vườn trong nhà có thiết kế mở phòng khách liền bếp

Nếu như bạn không thích sử dụng ghế sofa để ngăn chia khu vực thì vẫn có thể sử dụng lối đi.

2. Phòng khách liên thông nhà bếp.

Nếu đặt bếp tại ở trong một góc khuất sẽ khiến bạn mất đi cảm hứng nấu nướng, tù túng và nhàm chán. Do đó, thiết kế phòng khách liền bếp sẽ giúp bạn có thêm không gian và thoải mái hơn. Nội thất bếp và phòng ăn thường được bố trí đi liền với nhau, nhưng nếu liền kề với phòng khách sẽ phát sinh một vài vấn đề như hơi nóng, khói và mùi nấu nướng sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ phòng khách. Để giải quyết bến đề này, kiến trúc sư đã cố gắng tạo cho khu vực bếp và phòng ăn sự thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế phòng khách liền bếp và phòng khách tạo sự thông thoáng đến bất ngờ cho ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà có view đẹp, nhiều khung cửa thì thiết kế rất thích hợp. 

Bếp và phòng ăn được nâng thêm chiều cao để tránh tác động của khói và mùi nấu nướng ảnh hưởng trực tiếp tới phòng khách

Không gian nội thất được bố trí theo kiến trúc hình chữ L của ngôi nhà, tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và góc nhìn ra vườn.

thiết kế không gian mở phòng khách liền bếp tuyệt đẹp

Phòng khách được đưa ra ngoài để tận dụng nguồn ánh tự nhiên làm không gian đọc sách, còn nhà bếp được bố trí ở phía trong tạo cảm giác ấm cúng hơn. Mặc dù sử dụng tủ trang trí lớn và nâng thềm để phân chia, nhưng vẫn không gây cảm giác quá tách biệt.

Pinterest

Bình luận

No posts found

Gửi

Bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, văn phòng hãy đơn giản liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay 0939 448 124 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.