Showroom:  206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM 

Home & Office

Đặt hàng: 0903005138 (HCM) - 0983294179 (HN)

Bàn học sinh thế nào là tốt ?

14/06/2016
by Trần Văn Giáp
bàn học sinh

Chọn bàn học sinh như thế nào là tốt cho sức khỏe của các bé ?

 

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan.

Học hành hiện nay đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống. Điều đó dẫn tới các gia đình đầu tư cho việc học của con cái rất nhiều Vì thế trong học hành bàn học sinh luôn đứng một vị trí quan trọng để giúp cho các bé có một tư thế học thoải mái và tốt nhất.

Vậy bàn học sinh tốt là bàn học sinh như thế nào ????

Đầu tiên phải nói tới đó là bàn học sinh có kích phù hợp với các lứa tuổi. Nếu không thì các bé sẽ rất dễ ngồi sai tư thế học điều đó dẫn tới các bệnh như cận thị, vẹo cột sống, gù lưng... vì cơ thể của bé còn rất là non trẻ.

Theo chuẩn bộ Y Tế thì bàn học sinh có những quy định sau:

- Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng.

- Kích thước bàn ghế phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

- Lớp lá: Ghế cao 30 cm, bàn cao 50 cm (cỡ 2).

- Tiểu học: Ghế cao 33 cm, bàn cao 55 cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38 cm, bàn cao 61 cm (cỡ 4).

- Trung học cơ sở: Cỡ 4; hoặc ghế cao 44 cm, bàn cao 64cm (cỡ 5).

- Khoảng cách từ bàn đầu tới bảng là 1,7 – 2m. Bàn cuối cách bảng không quá 8m.

 

Về chất liệu thì bàn học sinh không nên làm bằng nhưng chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, kiếng. Bàn nên được gia cố chắc chắn bằng kim loại hay bằng gỗ, góc cạnh nên được vót tù để tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Lớp sơn phun bên ngoài bàn cũng phải tuyệt đối an toàn để không ảnh hưởng tới da của trẻ. Dưới đây là mẫu thiết kế bàn SimpleDesk của Homeoffice với chân cách điệu với thiết kế nhiều kích thước cho bạn chọn lựa. 

bàn simple desk

Về thiết kế bàn học sinh nên có thêm nhưng kệ sách hay khu vực để đồ bút thước để có thể giúp các bé tiết kiệm thời gian khi kiếm đồ cũng như là tập cho bé tính gọn gàng từ nhỏ.

Mãu bàn Framedesk với thiết kế thêm kệ phía trên giúp đựng những đồ dùng cần thiết cho việc học của bé.

framedesk

framedesk canh gian

Với thị trường hiện nay rất tràn lan rất nhiều mẫu bàn học sinh trên thị trường, là một người tiêu dùng thông minh hãy chọn cho đứa con của mình những gì phù hợp nhất nhé :))))

 

Tìm hiểu thêm về những mẫu bàn của HomeOffice tại đây nhá.

 

 

 

 

 

 

 

 

Pinterest

Bình luận

No posts found

Gửi

Bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, văn phòng hãy đơn giản liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay 0939 448 124 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.