Showroom:  206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM 

Home & Office

Đặt hàng: 0903005138 (HCM) - 0983294179 (HN)

Khám phá phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà ở của người Nhật Bản (phần 2)

21/11/2016
by Trần Văn Giáp
khám phá phong cách thiết nội thất của người Nhật

Phần trước là một phong cách tối giản được thiết kế lược bớt những cánh cửa phòng, để tạo sự liên kết thông suốt cho ngôi nhà. Ở phần hai là một căn hộ hoàn toàn mới, có diện tích 75 m2, tọa lạc ở Tây Úc. Được thiết kế dành cho đôi vợ chồng trẻ đang chuẩn bị chào đón một thành viên nhí.

Xem thêm: Khám phá phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nhà ở của người Nhật Bản (phần 1)

Căn hộ được thiết kế bởi kiến trúc sư Clare Cousins. Theo yêu cầu của chủ nhà, họ cần có một không gian nội thất thật ấm cúng và rộng rãi, có nhiều chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ hơn.

Người Nhật rất chú trọng và việc giáo dục cho con cái, ngay cả trong thiết kế nội thất họ cũng dành phần lớn thời gian để nghiên cứu, thiết kế chỉ dành để giáo dục nuôi dạy con cái của mình.

Sau khi xem xét, kiến trúc sư đã thiết kế lại phòng ngủ. Phòng ngủ được thiết kế giống như một chiếc tủ lớn trong truyện Doremon, phòng ngủ được cất gọn vào trong với cánh cửa trượt ngang, việc này đã tạo thêm không gian sinh hoạt gia đình thêm rất nhiều. Với thiết kế này, họ đã tối ưu được không gian nội thất theo đúng phong cách thiết kế truyền thống của người Nhật.

Không gian phòng ngủ được ngăn cách với bên ngoài qua một cánh cửa trượt, vừa đủ tạo một nơi riêng tư mà không làm ảnh hưởng tới con.

Thông thường, với một căn hộ nhỏ khoảng 75m2 sẽ rất thiếu nơi nghỉ ngơi giành riêng cho khách, và họ phải ngủ ở phòng khách. Điều này không không phù hợp với tính cách hiếu khách của người Nhật. Kiến trúc sư đã rất am hiểu về điều này, và họ đã đưa ra một giải pháp tối ưu đó là tạo một căn gác xếp. Nó vừa có đủ sự riêng tư và không gian nghỉ ngơi giành cho những vị khách ngủ qua đêm. Tuy có hơi chật, nhưng chắc hẳn họ sẽ rất hài lòng và vui vẻ hơn so với việc phải ngủ ngay trên ghế salon ở phòng khách.

Các cách ngăn cơ động giúp lưu trữ đồ đạc và cũng là nơi để trang trí nội thất.

Phòng tắm được lát gạch toàn bộ trông sáng sủa và hiện đại, với những chi tiết mạ vàng làm tăng tính sang trọng cho nó.

 

Pinterest

Bình luận

No posts found

Gửi

Bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, văn phòng hãy đơn giản liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay 0939 448 124 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.