Cách đặt nhà bếp theo phong thủy để mang vượng khí vào nhà

26/10/2018
bởi Home Office
Cách đặt nhà bếp theo phong thủy để mang vượng khí vào nhà

Bếp là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng , bổ sung những chất cần thiết mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động hằng ngày vì vậy đây là một phần rất quan trọng trong căn nhà bạn, cần đặc biệt chú trọng để phong thủy nhà bếp được hòa hợp giúp mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia đình bạn.

1. Làm thế nào để cải thiện phong thủy nhà bếp?

1.1. Chọn phòng bếp theo " tọa cát hướng cát"

Theo nguyên tắc phong thủy cổ xưa thì hướng đặt bếp nên chọn là “tọa hung hướng cát” tức dùng yếu tố xấu từ việc ô nhiễm do những khói than, củi để trấn lại bản mệnh của gia chủ nhưng với xã hội hiện đại ngày nay,công nghệ càng tiên tiến thì việc trấn át này không được áp dụng nữa vì vậy việc chọn hướng bếp tốt nên chọn là “ tọa cát hướng cát”, hướng bếp tới những nơi tốt đẹp để mang đến sức khỏe, tiền tài cho gia chủ.

1.2. Cần đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát

Nhằm mang đến nguồn thực phẩm tươi mới đem lại sức khỏe tốt cho gia đình bạn, hà bếp phải sáng sủa và thoáng khí giúp cung cấp lượng ánh sáng và lượng khí cần thiết giúp việc trao đổi chất trong quá trình nấu nướng được tốt hơn. Để tận dụng tối đa cho không gian nhà bếp ta có thể sử dụng các tủ- kệ bát đĩa để đồ đạc trong bếp được ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Nhà bếp cần thoáng mát để có phong thủy tốt

Phòng bếp cần sạch sẽ để mang tới sung túc

1.3. Kiểm tra và khắc phục các đường ống nước bị rò rỉ

Đảm bảo an toàn cũng như hạn chế việc thất thoát tiền tài của cải theo phong thủy nhà bếp.

1.4. Bố trí cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Tây của nhà bếp.

1.5. Chọn màu sắc hợp phong thủy nhà bếp

Màu sắc gian bếp nên chọn màu vàng, hồng, sôcô la hoặc màu đỏ làm màu sàn và tường của bếp vì đây là gam màu hài hòa với gian bếp khi có nhiều sự xuất hiện của lửa. Bàn ăn có thể kết hợp set phòng ăn cùng một màu vô cùng tiện lợi và tiết kiệm diện tích giúp cải thiện phong thủy nhà bếp được tốt hơn.

1.6. Giữ khoảng cách bếp với các nguồn nước

Nên giữ khoảng cách giữa bếp và bồn rửa tay vì hỏa kị nước vậy nên cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc này, nếu cần thiết có thể đặt một chậu trồng rau thơm hoặc vật dụng màu xanh lá giữa bếp và bồn rửa.

1.7. Đặt bếp xa tường vài centimet

Cách bếp xa tường vài centimet để giữ sạch sẽ cho vách tường nhà bạn.

1.8.Thiết kế chiều cao cửa bếp cần đảm bảo hợp lí

Khi thiết kế không gian bếp cần chú ý tới sự tương ứng với chiều cao của chủ nhà, giúp thuận tiện trong việc nấu nướng.

>>Xem thêm: Mẫu bàn ghế cho nội thất phòng ăn 

2. Những cấm kị trong phong thủy nhà bếp cần tránh

2.1. Đặt hướng bếp ngược với hướng nhà 

Tối kỵ việc quay hướng bếp ngược với hướng nhà, ví dụ nhà quay về hướng bắc sẽ không thuận khi bếp quay về hướng nam, điều này sẽ tạo sự xung khắc ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

2.2. Đặt bếp nơi dễ nhìn thấy

Hạn chế đặt bếp nơi có thể nhìn trực diện mà thấy bếp ngay vì điều đó có thể sẽ tạo ra nhiều luồng khí tới không gian bếp một cách đột ngột làm phong thủy nhà bếp bị ảnh hưởng không tốt.

Nhà bếp không đặt đối diện cửa chính

Đặt bếp theo phong thủy mang đến tiền tài cho gia chủ

2.3. Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả gia đình, cần giữ vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh rước bệnh tật vào người vì khu vực nhà vệ sinh gây ra những luồng khí ô uế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

2.4. Nhà bếp đối diện với phòng ngủ 

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc phía dưới phòng ngủ Khi nấu ăn sẽ tạo ra luồng khí khác nhau từ mùi đồ ăn mang lại và khói từ bếp lửa nên việc đặt nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ dễ dẫn đến bệnh tật.

2.5. Tránh đặt bếp giữa khoảng không

Kiêng để phía sau bếp là khoảng không, theo đúng phong thủy nhà bếp cần tạo ra luồng không khí kín tránh khí thoát vô từ bên ngoài và hạn chế khí từ bên trong thoát ra một cách đột ngột gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Thông thường khoảng không giữa gian bếp thường để bày biện đồ ăn cho cả gia đình, để phù hợp phong thủy nhà bếp người ta thường chọn bộ bàn ăn với chất liệu phù hợp với tướng mệnh gia chủ. Để tôn lên sự trang nhã và quý phái thì bộ bàn ăn làm từ gỗ với kiểu dáng phong phú  là lựa chọn hoàn hảo để tôn lên sự hài hòa cho không gian bếp.

2.6. Không để xà ngang đè qua bếp

Kiêng xà ngang đè lên trên giường ngủ hay phòng bếp có xà ngang đè lên là không tốt, điều đó có thể gây ra ốm đau, bệnh tật, có hại cho sức khỏe của gia chủ

>>Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở đúng chuẩn

Trên đây là tất cả các nguyên tắc chung mà bạn phải làm theo để có một nhà bếp hợp phong thủy, hãy áp dụng theo và cảm nhận những thay đổi tích cực sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn. Rất cảm ơn các bạn đã theo đọc, chúc các bạn có thể tạo nên được một phong thủy nhà bếp tốt nhất cho mình nhé!

Dear, Team Home Office

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi