Ý tưởng làm đồ nội thất "cực độc" đến bất ngờ từ những thanh ống nước sắt

06/01/2018
bởi Home Office
ý tưởng đồ nội thất bằng ống nước sắt

Những thanh ống nước thường được nhiều người hình dung chỉ xuất hiện tại các căn bếp, khu công nghiệp ... Và chỉ sử dụng để làm vật dẫn cho chất lỏng mà thôi. Tuy nhiên, mang một khả năng tạo điểm nhấn, chất công nghiệp và có chút "hiện đại", những thanh ống nước này mang đến một làn gió mới cho các trào lưu nội thất hiện đại. Với các ý tưởng sáng tạo, ống nước được "biến tấu" thành rất nhiều món đồ nội thất "cực độc" khác nhau. Đó là những món đồ nào? Hãy xem khả năng biến hóa của những thanh ống nước này ngay nào.

Vài năm gần đây, phong cách công nghiệp (Industrial Interior) đang trở thành xu hướng chủ đạo trong thiết kế nội thất. Đây là một trong những phong cách mang cá tính mạnh mẽ và độc đáo. Nó mô phỏng lại không gian kiến trúc của các nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp. Một không gian nội thất được thiết kế theo xu hướng "công nghiệp" thường mang dáng dấp của những căn nhà mới hoàn công xong phần thô, rất trần trụi mà gần gũi.

Không quá ngạc nhiên khi các thanh ống nước xuất hiện rất nhiều trong phong cách công nghiệp. Chất liệu của các thanh ống nước được nhắc tới ở đây mang chất liệu bằng kim loại. Tùy theo sở thích mà chất liệu sẽ khác nhau, xuất hiện nhiều nhất vẫn là những thanh ống nước sắt, các chất liệu khác như ống nước đồng thì chưa được phổ biến. Những thanh ống nước được tiện ren và kết nối với nhau bằng những mối nối như co ống nước sắt, mặt bích sắt ... Tạo thành rất nhiều hình mẫu nội thất rất độc đáo và đặc trưng.

Ở Việt Nam chúng ta ít thấy các loại ống nước kim loại với các khớp nối bằng gang được sử dụng trong nhà mà thường được dùng trong các thiết kế trang trí. Nếu bạn đã từng vô rạp chiếu phim CGV (Megastar cũ) thì chắc chắn bạn sẽ thấy ống nước được ứng dụng làm phong cách thiết kế, trang trí sẵn. Ưu điểm của loại chân ống nước này là có thể tháo lắp dễ dàng.

Ứng dụng được tìm thấy nhiều nhất là bàn làm việc chân ống nước, kệ sách khung ống nước, kệ trang trí ống nước, ghế chân ống nước ...

1. Chân bàn làm việc bằng ống nước sắt.

Nếu như bạn đã quá nhàm chán với các kiểu bàn làm việc thông thường trên thị trường thì mẫu những bàn làm việc bằng chân ống nước sắt sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Khả năng tháo lắp bằng các ren ống nước, bàn làm việc chân ống nước có thể sáng tạo thành rất nhiều mẫu bàn mà rất ít các mẫu bàn làm việc tại nhà hiện nay làm được. Hãy xem những khả năng chế tạo bàn làm việc từ những thanh ống nước nào.

a. Bàn khung chân ống nước truyền thống

Đầu tiên phải kể đến là mẫu khung chân bàn ống nước đơn giản. Đây là mẫu thiết kế thuần truyền thống với 4 chân bằng và một thanh chắn ngang. Mẫu này đảm bảo cho bạn sự cứng cáp và chắc chắn cần thiết, Nó có thiên hướng cổ điển nhiều hơn, thích hơp cho các bạn yêu thích tính đơn giản và truyền thống.

bàn làm việc chân ống nước đơn giản

Khung chân ống nước mô phỏng kiểu chân truyền thống

Bàn làm việc chân ống nước đơn giản

Với mẫu bàn ống nước sắt bạn có thể thay đổi vị trí thanh để chân tùy ý 

Gia tăng sự ổn định và chắc chắn với 2 thanh ống nước dưới chân bàn

Nhờ sự đơn giản tinh tế, chân ống nước truyền thống rất hợp để làm bàn văn phòng.

b. Bàn ống nước cách điệu.

Thay đổi thiết kế bàn làm việc một chút là một cách để tạo cảm hứng làm việc rất hiệu quả. Không bị bó buộc vào một ý niệm hay định kiến vốn có trước đây. Bạn có thể biến chiếc bàn thành ra thế nào cũng được. Dưới đây là mẫu bàn làm việc có chân ống nước cách điệu vô cùng sáng tạo. 

Bàn làm việc chân ống nước

Chất liệu kim loại, ren liên kết vững chắc tạo nên một mẫu bàn ống nước độc đáo

c. Bàn học ống nước có kệ sách.

Để thêm kệ sách vào bàn học ở các mẫu bàn thông thường rất phức tạp, bạn cần phải lên thiết kế, đo đạc lại, rồi hàn với cắt lại khung sắt. Đôi khi mua luôn một chiếc bàn mới sẽ tiện hơn. Các mẫu bàn ống nước sắt thì không cần phải như vậy, việc thêm kệ sách trở nên dễ dàng hơn ở những mẫu bàn khung ống nước, bạn chỉ cần tạo nối ren và liên kết chúng lại bằng các mấu nối.

Bàn học dễ dàng có thêm kệ sách bằng mặt bích

Các mẫu bàn kệ bằng ống nước sắt luôn tạo nên những điều đặc biệt, Home Office đã rất bất ngờ khi nhận được mẫu thiết kế bàn ống nước gắn tường của một bạn khách hàng gửi qua. Đây là mẫu bàn làm việc kết hợp kệ sách và cả kệ tivi. Với thiết kế này đã giúp cho bạn ấy tiết kiệm được khá nhiều không gian nội thất.  

Tận dụng tường để làm bàn giúp tiết kiệm không gian cực tốt

d. Bàn ố​ng nước chân chữ L (bàn góc)

Chắc chắn những ai làm việc với máy tính đều nhận thấy sự tiện lợi thế nào của bàn làm việc chữ L, tận dụng góc tường một cách triệt để, thêm nhiều không gian để giấy viết, phụ kiện. Bàn chữ L là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn máy vi tính với bàn thông thường. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bàn chữ L có thiết kế đơn giản và gọn nhẹ hơn. Đối với nội thất bằng ống nước thì tất cả đều trở nên đơn giản, không cần quá nhiều công sức để thực hiện. Bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn hơn so với các mẫu bàn làm việc khung sắt. Do bàn bằng ống nước được hình thành bằng các liên kết ren nối, còn bàn khung sắt sử dụng mối hàn để liên kết. 

Đơn giản, tiện lợi và độc đáo là điều mà chân ống nước luôn đem lại cho người sử dụng

Bên hông bàn dùng làm quầy bar nhìn cũng rất chất

Cũng với một mẫu bàn chữ L, nhưng với cách lắp ghép khác hẳn

e. Bàn vi tính chân ống nước sắt.

Bạn thắc mắc liệu chân ống nước có thể mang đến một chiếc bàn máy tính?

Bàn vi tính chân ống nước với phong cách đơn giản

Tích hợp khung đỡ CPU cho bàn máy tính ống nước khá dễ dàng

f. Bàn họp văn phòng chân ống nước cực chất

2. Nội thất ống nước gia đình

a. Nội thất ống nước trong phòng khách

Phòng khách là không gian chủ đạo căn nhà, nên đồ nội thất tại đây thường có số lượng mẫu mã áp đảo hơn so với các phòng khác. Cũng dễ hiểu, vì đây là không gian giành để tiếp khách và là nơi để sinh hoạt gia đình. Những món đồ nội thất phòng khách thường mang tính thẩm mỹ rất cao. Với các cá tính đơn giản, mộc mạc của mình, ống nước sắt có thể làm được những điều mà đồ nội thất truyền thống làm được không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng xem qua các mẫu thiết kế nội thất bằng ống nước dưới đây.

i. Bàn trà chân ống nước sắt

bàn chân ống nước

Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của một mẫu bàn trà chân ống nước

i. Ghế sofa phòng khách bằng ống nước sắt

iii. Kệ tivi bằng ống nước sắt

iv. Kệ trang trí bằng bằng ống nước

kệ treo tường ống nước

3. Đèn chiếu sáng bằng ống nước

Nếu như ống nước được kết hợp với các loại bóng đèn thì sao nhỉ? Đó là một ý tưởng rất tuyệt. Trong ngành điện ngươi ta rất thường dùng các loại ống để giấu dây điện cho bóng đèn. Ống nước kim loại cũng không phải là một ngoại lệ. Đặc biệt, khi bạn kết hợp ống nước sắt với bóng đèn thì ... chúng trở thành một món trang trí nội thất. Tính độc đáo của bóng đèn ống nước sắt giúp chúng ta có rất nhiều ý tưởng trang trí nội thất. Sẽ rất tuyệt với nếu bạn đặt những chiếc đèn ống nước sắt này trong các không gian quán cafe, tính độc đáo, mộc mọc lại đơn giản giúp không gian quán cafe thật sự ấn tượng với thực khách. Bóng đèn ống nước kim loại rất lý tưởng cho những sáng kiến nội thất độc đáo.

đèn chân ống nước

Đèn đọc sách được đặt cạnh ghế sofa

Chân ống nước

Bóng đèn kết hợp với kệ sách treo tường ống nước

4. Trang trí shop thời trang ống nước

Những thanh ống nước săt có hình trụ, rất dài, có thể cắt thành nhiều kích thước. khả năng chịu rất lớn. Từ lâu người ta đã quen dùng các giá treo đồ tại nhà là các thanh sắt tròn, được hàn dính lại với nhau, nhưng không phải là ống nước, ta thường thấy ở ngoài sân phơi đồ. Trong thiết kế shop thời trang, các thanh sắt tròn vẫn được sử dụng nhưng không tiện lợi và đa năng như ống nước sắt. Việc lắp đặt cũng như tính sáng tạo của nó cũng thua xa so với ứng dụng ống nước sắt.

Ống nước kim loại được ứng dụng nhiều nhất vào trong nội thất shop thời trang. Dù bạn bán quần áo cho người lớn, trẻ em hay nam thanh, nữ tú thì nội thất từ ống nước đều trở nên hợp một cách đáng nể.

a. Ống nước sắt cho shop thời trang nam.

Mang đậm tính mạnh mẽ, shop thời trang nam trang trí bằng ống nước sắt luôn tạo cho khách hàng cảm giác lịch lãm khi lựa chọn đồ.

b. Shop thời trang nữ bằng ống nước.

c. Shop thời trang thể thao.

d. Shop thời trang áo cưới

5. Quán cafe phong cách công nghiệp bằng ống nước sắt

Khi bước vào kinh doanh quán cafe, bạn sẽ hiểu rằng việc tạo được ấn tượng đầu tiên cho khách hàng rất quan trọng. Đa số khách hàng tìm đến các quán cafe vì chúng mang lại cho họ một không gian yên tĩnh, thư giãn. Các quán cafe mang phong cách đơn giản mộc mạc trở thành xu hướng được ưa chuộng. Sự trần trụi có phần mạnh mẽ trong những thanh ống nước sắt rất thích hợp cho những quán cafe mang phong cách này. Quán cafe của bạn cũng sẽ trở nên vô cùng "độc lạ" khi sử dụng chất liệu ống nước sắt, nhờ vào tính chất sáng tạo không "giới hạn" từ các món đồ nội thất bằng ống nước sắt. Hãy xem những món đồ nội thất bằng ống nước trong các quán cafe nhé.

 

6. Phòng GYM tại nhà bằng ống nước sắt

Đâu chỉ để ứng dụng làm các món nội thất trong nhà, ống nước sắt còn có thể sử dụng làm các dụng cụ thể thao giúp bạn có một phòng tập GYM ngay tại nhà, mà chi phí không hề tốn kém như các loại máy đắt tiền chuyên nghiệp. Sở hữu cho mình riêng một phòng tập GYM là điều lý tưởng đối với những ai ngại ra các trung tâm. 

8.Các nguyên liệu sử dụng làm đồ nội thất bằng ống nước

Chân ống nước

Bộ chân bàn ống nước