Showroom:  206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM 

Design for Smart Working

Đặt hàng: 0903005138 (HCM) 0983294179 (HN)

12 mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp mê mẩn có góc nhìn tuyệt đẹp

11/01/2017
by Trần Văn Giáp

Xu hướng thiết kế nội thất mở ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong các căn hộ và đặc biệt là những căn nhà có diện tích sàn khiêm tốn. Không gian mở chính là việc phá bỏ đi những sự phân cách giữa các gian phòng với nhau, nhưng lại vẫn giữ được sự chuyên biệt của từng công năng.

Thiết kế không gian mở không hề đơn giản và không phải phòng chức năng nào cũng có thể kết hợp với nhau. Các tính toán được đưa ra một cách kỹ lưỡng trước khi kết hợp chúng lại với nhau. Bởi vì, các phòng chức năng sẽ tác động và ảnh hưởng lẫn nhau. Khói phòng bếp sẽ gây khó chịu cho phòng khách, hoặc trong lúc gia đình đang dùng bữa thì có khách đến. Tuy nhiên, những khó khăn này không ngăn được tài năng của các kiến trúc sư. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách liền bếp rất đẹp mà HomeOffice tổng hợp được.

nội thất phòng khách liền bếp màu trắng tuyệt đẹp

Để phân chức năng một cách riêng biệt ta ngăn phòng khách và bếp bằng một bộ ghế sofa. Phòng ăn được tạo một khoảng lùi để tăng thêm diện tích sinh hoạt, và một cánh cửa sổ bằng kính cho ánh sáng tràn vào trong.

Mẫu phòng khách có thiết kế liền bếp với khung cửa kính nhìn ra sân vườn

Để tận dụng được khoảng vườn bên ngoài, các kỹ sư đã tháo dỡ hoàn toàn các sự ngăn các của các phòng chức năng. Điều này giúp cho toàn bộ các phòng đều có được một góc nhìn ra ngoài sân, tận dụng được tối đa khoảng xanh mà khu vườn mang lại. Khu chức năng phòng khách được thiết kế thấp hơn để phân biệt với phòng ăn.

nội thất mở giữa phòng ăn và phòng khách

Chúng ta thường thấy giữa phòng khách và phòng ăn hay có một vách ngăn, tủ kệ sách dùng để phân chia chức năng. Nhưng ở đây, các nhà thiết kế muốn khoảng xanh của sân vườn được tận dụng tối đa. Góc nhìn không còn bị chặn lại. Từ phòng khách ta có thể cảm nhận được ánh sáng và không gian xanh từ ngoài khu vườn mang lại.

vườn trong nhà có thiết kế mở phòng khách liền bếp

Được thiết kế theo phong cách của người Nhật Bản, nên phòng khách đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế. Phòng khách được thiết kế lùi lại để tạo một khu vườn ở giữa ngôi nhà, giúp cho việc điều hòa không khí trông căn nhà tốt hơn. Phòng ăn cũng được thiết kế đặt ngay sát ngay khu vườn. Mọi không gian đều nhận được ánh sáng và khoảng xanh từ khu vườn mang lại. Giao thông giữa phòng khách và phòng ăn được thiết kế như một hành lang theo phong cách kiểu Nhật mà ta thường thấy. Nó giúp phân khu chức năng cực tốt trong trường hợp này.

Điểm độc đáo trong thiết kế này đó chính là ban công phân chia khu chức năng của phòng khách và nhà bếp. Những bậc thang tại lối đi như một điểm độc đáo trong thiết kế mà kiến trúc sư mang lại, phòng ăn có cảm giác như đang ở trên tầng lửng. Phòng khách được thiết kế thấp hơn, trần nhà sẽ cao hơn, tạo khoảng không gian tốt hơn. Khoảng lùi bên hông được tận dụng để làm một khu vườn.

thiết kế không gian mở phòng khách liền bếp tuyệt đẹp

Phân cách giữa phòng khách và phòng ăn bằng một chiếc tủ lớn tạo một cảm giác vững trãi hơn so với ban công.

 

Pinterest

Bình luận

No posts found

Gửi

Bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, văn phòng hãy đơn giản liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Gọi ngay 0939 448 124 để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.