Trường Học

Nội Thất Trường Học theo tiêu chuẩn Quốc Tế là tiêu chuẩn mà HomeOffice theo đuổi trong thiết kế và sản xuất, với việc sử dụng các nguyên liệu Ưu Việt với độ bền cao, thân thiện đang được ưa chuộng tại Việt Nam và qua sự gia công tỷ mì của đội ngũ sản xuất và các thiết kế phù hợp nhất với môi trường đào tạo, các lớp học, các phòng ban, các trung tâm đào tạo ... Các dòng sản phẩm Nội Thất Trường Học do HomeOffice sản xuất hoặc phân phối đậm chất sáng tạo sẽ giúp không gian học tập của các bạn học sinh, sinh viên trở nên hứng thú hơn, hiệu quả hơn. Hãy cùng HomeOffice tìm hiểu.

NỘI DUNG CHÍNH 

I. Nội thất trường học là gì?

1.1 Trường học và trung tâm đào tạo?

1.2 Các cấp học tại Việt Nam 

1.3 Tầm quan trọng của nội thất trường học

1.4 Trường học Quốc Tế  

II. Các tiêu chí, tiêu chuẩn trong nội thất trường học 

2.1 Tiêu chuẩn chung 

2.2 Tiêu chuẩn Quốc Gia

2.3 Tiêu chuẩn Quốc Tế

III. Nội Thất Trường Học Gồm Những Gì 

3.1 Bàn ghế trường học 

3.2 Tủ kệ Trường Học 

3.3 Các phòng chức năng 

IV. Các tiêu chuẩn kích thước theo cấp học, độ tuổi 

4.1 Trường mẫu giáo 

4.2 Trường Cấp 1

4.3 Trường Cấp 2

4.3 Trường Cấp 3

4.4 Trường Cao Đẳng, Đại Học

V. Nội Thất Trung Tâm Đào Tạo 

5.1 Trung tâm đào tạo tiếng anh

5.2 Trung tâm đào tạo học thêm 

5.3 Trung tâm đào tạo khác 

VI. Vật liệu trong nội thất trường học 

6.1 Vật liệu gỗ 

6.2 Vật liệu sắt 

VII. Các phong cách thiết kế trong Nội Thất Trường Học 

7.1 Phong cách thiết kế trường mầm non 

7.2 Phong cách thiết kế trường tiểu học 

7.2 Phong cách thiết kế trường trung học, Phổ Thông 

7.3 Phong cách thiết kế trường Đại Học 

7.4 Phong cách thiết kế Trung Tâm Đào Tạo 

VIII. Các đơn vị cung cấp nội thất trường học 

8.1 Nội Thất HomeOffice 

8.2 Nội Thất Hòa Phát

8.3 Nội Thất Rồng Phương Bắc 

IX. Tham khảo các không gian nội thất trường học đẹp trên thế giới 

I. Nội thất trường học là gì?

Nội thất trường học là tất cả những gì bao gồm tài sản hay các vật dụng khác được bố trí trong không gian trường học nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động khác nhau của trường học như giảng dạy, học tập, thực hành, sinh hoạt chung...Có thể kể đến một số hạng mục nội thất trường học cơ bản như : Bàn ghế trường học ( Bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bàn ghế thiết kế riêng biệt cho các phòng chức năng...), Tủ kệ trường học ( Tủ kệ lưu trữ, tủ kệ trang trí, tủ di động....). Với những đơn vị trường học bao gồm nhiều chức năng hơn thì nội thất phòng chức năng liên quan như phòng giáo viên, phòng máy tính, thư viện, phòng lap, canteen hay ký túc xá. Tuỳ theo độ tuổi, mục đích mỗi cơ sở giảng dạy có đặc điểm khác nhau cũng như tiêu chí riêng, hãy cùng HomeOffice tìm hiểu một số mô hình dạy học hiện nay nhé.

1.1 Trường học và trung tâm đào tạo?

Trường học là một cơ sở giáo dục được thiết kế để cung cấp không gian và môi trường để giảng dạy, học tập và thực hành cho học sinh, sinh viên. Mỗi đơn vị trường học cần đáp ứng các quy định, tiêu chí nhất định về chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy…các tiêu chí, quy định này được ban hành bởi bộ giáo dục và áp dụng chung cho hầu hết các cơ sở trường học hiện nay.

Trung tâm đào tạo là một loại hình cơ sở giáo dục được thiết kế để cung cấp không gian để giảng dạy về một nghề nghiệp, hay các kỹ năng, kỹ thuật cụ thể cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ hay hỗ trợ một công việc cụ thể. Do đó khác với môi trường học tập tại các trường học, những người theo học tại các trung tâm đào tạo rất đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp hay quốc tịch... Và vì tính chất giảng dạy môn học, kỹ năng tại mỗi trung tâm đào tạo là khác nhau nên tương ứng với đặc thù của mỗi ngành dạy mà các trung tâm có cơ sở vật chất cũng không giống nhau.

1.2 Các cấp học tại Việt Nam 

A - Trường mầm non là nơi học tập và nghỉ ngơi của các bé trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi. Đây là môi trường đòi hỏi trang bị nhiều thứ nhất cho bé. Ở đây bé sẽ được các cô dạy chữ và tập cho các thói quen trong cuộc sống. Chính vì là môi trường đầu tiên trẻ tiếp xúc nên tất cả những món đồ nội thất từ bàn ghế học tập, ăn uống đến công cụ sinh hoạt hàng ngày; tất cả đều được chọn lọc kỹ và chắc chắn tốt nhất cho trẻ.

B - Trường tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, thời gian này được ví như nền móng bắt đầu của trẻ. Bé sẽ được học những kiến thức cơ bản và các năng khiếu các nhân bắt đầu được bộc lộ nhưng vẫn là môi trẻ để trẻ giữ được sự hồn nhiên vốn có của mình nên các món đồ nội thất trường tiểu học có màu sắc tươi sáng và đáp ứng công năng để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả thầy và trò.

C - Trường trung học cơ sở là môi trường dành cho các em từ lớp 6 – lớp 9, giúp cho các em học sinh học tập và rèn luyện bản thân mình tốt hơn. Cũng giống như tiểu học, môi trường trung học cơ sở cần đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất để học sinh học tập tốt hơn. Bắt đầu từ cấp trung học cơ sở, cơ sở vật chất cần đáp ứng được các phòng chức năng mới như:phòng lap, phòng thí nghiệm, phòng thực hành...

D - Trường trung học phổ thông là giai đoạn mà các em học sinh bắt đầu chuẩn bị bước vào đại học. Vì vậy, việc đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất trong trường học là một điều rất quan trọng Trường học cần có đầy đủ các khu vực như thư viện, phòng tin học, phòng thí nghiệm,.. nhằm hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết của học sinh.

E - Trường cao đẳng, đại học không còn quá cầu kỳ và tuân thủ theo như nhiều nguyên tắc khi còn ở các cấp học dưới.  Cở sở vật chất được bố trí thoải mái, phù hợp cho quá trình dạy học là được và vẫn đảm bảo không gian của một môi trường học tập vậy nên nội thất trường cao đẳng, đại học được thiết kế có tính linh hoạt rất cao nhằm đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

1.3 Tầm quan trọng của nội thất trường học 

Trong các nghiên cứu về môi trường giảng dạy, phải kể đến công trình của Jean - Marc Denomme & Madeleine Rây về phương pháp sư phạm tương tác, tác giả coi môi trường là yếu tố tham gia trực tiếp đến quá trình dạy học chứ không đơn thuần chỉ là nơi diễn ra hoạt động học. Các tác giả đã nhấn mạnh đến một quy luật quan trọng: môi trường ảnh hưởng đến người dạy, người học. Việc thiết kế phòng học, cách bố trí sắp xếp các món đồ nội thất trong không gian phòng học như bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, tủ kệ, bảng viết...tạo nên môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy, tiếp thu và sáng tạo của học sinh, sinh viên.

Nôi thất trường học không những là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng giảng dạy và học tập mà còn ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe và sự phát triển thể chất của học sinh, sinh viên. Thời gian học tập trung bình tại trường học từ 4-6 tiếng mỗi ngày, nếu sử dụng nội thất không phù hợp với độ tuổi của học sinh, sinh viên có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe ví dụ như chiều cao bàn ghế tác động đến tư thế ngồi và ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống, khoảng cách từ bảng viết đến bàn ghế kết hợp với ánh sáng ảnh hưởng đến thị giác...Hay nếu như không may nội thất trong trường không đạt chất lượng, dễ gãy, dễ hư hỏng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bé, học sinh và sinh viên trong quá trình sử dụng. 

1.4 Trường học Quốc Tế

Những trường học Quốc Tế đầu tiên được lập ra phục vụ nhu cầu học tập cho các gia đình hay phải di chuyển qua nhiều nước, ví dụ như con cái của các nhân viên trong công ty xuyên quốc gia, tổ chức quốc tế, và nhân viên đại sứ quán...Theo thời gian, toàn cầu hóa và sự phát triển của công nghệ giúp việc di chuyển giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn đồng thời tạo điều kiện cho nhiều người nước ngoài sinh sống, công tác và làm việc tại nội địa hơn từ đó, nhiều ngôi trường Quốc Tế được thành lập để đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài. Hầu hết học sinh, sinh viên theo học tại các trường Quốc Tế đến từ các đất nước khác nhau, ngôn ngữ khác nhau hay nhiều gia đình bản xứ có điều kiện kinh tế khá giả cũng cho con em mình theo học các trường quốc tế với mong muốn được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ và đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu giúp các em có được sự năng động, dễ hòa nhập với môi trường mới hay có thể là bước đà để học lên cấp cao hơn ở nước ngoài.

II. Các tiêu chí, tiêu chuẩn trong nội thất trường học

2.1 Tiêu chuẩn chung 

Tầm quan trọng của nội thất trường học là điều đã được đề cập ở trên, vậy nội thất bên trong trường học có thể sử dụng tùy theo mỗi cơ sở hay việc thiết kế, sử dụng nội thất cần tuân theo tiêu chí cụ thể nào không và được ban hành bởi ai? Trường học quốc tế và trường học quốc tế thì sao, có phải cùng tuân theo một tiêu chuẩn chung. Về cơ bản vì mỗi môi trường có tính chất riêng nên các tiêu chuẩn về nội thất trường học cũng có sự khác nhau, tuy nhiên bên cạnh đó dù là trường học quốc gia hay trường quốc tế cũng có những tiêu chuẩn chung cần lưu ý và tuân theo

- Vật liệu, chất lượng của các hạng mục nội thất

- Kích thước phù hợp với người dùng

- Kiểu dáng tối ưu, hỗ trợ tối đa việc học tập và đảm bảo sự an toàn    

2.2 Tiêu chuẩn Quốc Gia

2.3 Tiêu chuẩn Quốc Tế

Ghế xoay lưng thấp nệm bọc da HOGVP162
Summer Sale
- 10%
820,000 vnđ 738,000 vnđ
Cụm 6 bàn hình thang gỗ cao su chân sắt Cone HBCN025
Summer Sale
- 10%
9,400,000 vnđ 8,460,000 vnđ
Kệ sách đứng 4 tầng gỗ cao su KS68202
- 10%
2,300,000 vnđ 2,070,000 vnđ
Kệ trang trí hình bậc thang gỗ cao su chân sắt KS68161
Summer Sale
- 20%
3,400,000 vnđ 2,720,000 vnđ
Kệ sách di động 3 tầng gỗ tự nhiên KS68191
- 10%
1,650,000 vnđ 1,485,000 vnđ