Bàn Bar

banner bàn bar

Bàn Bar là mẫu bàn được thiết kế và sản xuất với mục đích ban đầu là khu vực để pha chế đồ uống được phục vụ bởi một bartender, và theo thời gian bàn bar không chỉ được sử dụng rộng rãi tại quán bar,pub, quán cafe, nhà hàng... mà còn được ứng dụng vào không gian tại nhà bởi những người yêu thích vẻ đẹp của khu vực quầy bar. Các mẫu Bàn Ghế Bar tại HomeOffice đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng đến kích thước giúp bạn có được sự lựa chọn theo sở thích cá nhân và tự mình tạo ra không gian giải trí hay thưởng thức đồ uống tại nhà một cách tuyệt vời và trọn vẹn nhất có thể. 

NỘI DUNG CHÍNH 

I. Bàn Bar là gì? Khác gì với Quầy Bar? 

II. Đặc điểm của bàn quầy Bar? 

2.1 Chiều cao bàn 

2.2 Thiết kế của bàn bar

III. Bàn Bar được dùng ở đâu?

3.1 Bàn Bar Trong nhà hàng, quán cafe 

3.2. Bàn Bar Trong văn phòng

3.3.  Bàn Bar trong gia đình 

IV. Sản xuất bàn quầy Bar theo yêu cầu tại HomeOffice

I. Bàn Bar là gì? Khác gì với Quầy Bar? 

Bar là một thuật ngữ chỉ một mô hình kinh doanh đang rất Hot và phát triên rhienej nay và đang thu hút rất nhiều thực khách cả trẻ lẫn người lớn nhất là những người theo hu hướng hiện đại. Có lẽ chúng ta nghe nhiều về quầy bar hơn là bàn bar có thể hiểu chung là một cái bàn dài, hẹp được thiết kế với chiều cao ngang tầm tay khi ở tư thế đứng có thể dùng để pha chế hoặc để thưởng thức đồ uống hay cafe. Có thể hiểu như sau 

  • Quầy Bar: Là một bàn cao sử dụng trong tư thế đứng để pha chế trực tiếp tại quầy, quầy Bar để thao tác thường sẽ cao 80-86cm tương tự chiều cao tủ bếp 
  • Bàn Bar: Bàn Bar là bàn để ngồi thưởng thức đồ ăn thức uống ở tư thế đứng hoặc kết hợp với ghế bar, bàn Bar thường cao 100-110cm 

II. Đặc điểm của bàn quầy Bar? 

Bàn Bar sẽ khác với các bàn bình thường ở chiều cao là chủ yếu, còn kích thước dài rộng thì chủ yếu dựa vào nhu cầu sử dụng hay thiết kế không gian, nhưng thường thì bàn Bar sẽ có kích thước chiều rộng khá hẹp. Hai điểm khác biệt của bàn Bar so với các bàn khác gồm:

2.1 Chiều cao bàn 

Bàn Bar khác với các bàn bình thường là ở chiều cao bàn, chiều cao bàn Bar cũng có tiêu chuẩn để phù hợp với tư thế đứng của người dùng hoặc dựa theo Ghế Bar kèm theo. Hai chiều cao phổ biến của bàn Bar hay được sử dụng là:

  • Bàn Bar cao 86cm: Bàn Bar cao 86cm thường bằng với chiều cao của tủ bếp hoặc cao hơn một chút, có thể sử dụng ở tư thế đứng hoặc kết hợp với ghế Bar cao 55cm-60cm 
  • Bàn Bar cao 105cm : Bàn Bar cao 105cm là chiều cao bản phố biến được sử dụng nhiều kết hợp với các mẫu ghế Bar cao 75cm 

Chiều cao có thể xê dịch tùy theo nhu cầu và thiết kế của người sử dụng nhưng biên độ sẽ không quá 5% của các chiều cao tiêu chuẩn phía trên 

Các chiều cao của bàn Bar

Các chiều cao của bàn Bar

2.2 Thiết kế của bàn bar

Bàn Bar bên cạnh chiều cao thì thiết kế bàn bar thông thường sẽ có một đặc điểm mà các bạn cần chú ý đó là có gác chân. Vì sao bàn Bar thường có gác chân? Lý do có 2 lý do sau đây:

  • Bàn Bar thường cao hơn bàn bình thường nên cần thêm khung giằng phía đưới để đảm bảo độ chắc chắn của bàn 
  • Bàn Bar khi kết hợp với ghế ở tư thế ngồi cao, nên ngoài gác chân lên ghế thì vị trí gác chân ở bàn Bar cũng sẽ tạo cảm giác vững chãi hơn cho người ngồi, ngồi sẽ cảm giác an tâm và vững chãi hơn. 

Thiết kế bàn Bar thường có gác chân

Thiết kế bàn Bar thường có gác chân

III. Bàn Bar được dùng ở đâu?

Bàn Bar không chỉ dùng trong quán Bar như tên ngọi của nó mà với nội thất hiện nay thì phong cách Bar đang len lỏi vào trong mọi ngoc ngách của cuộc sống và trở nên phổ biến. Bàn Bar như một kiểu nội thất phá cách ứng dụng khong chỉ trong quán Bar, cafe mà còn trong gia đình, văn phòng. 

3.1 Bàn Bar Trong nhà hàng, quán cafe 

Trong các quán Cafe hay nhà hàng thì bàn Bar có thể dễ dàng bắt gặp, có thể nó không chiếm đa số trong thiết kế của cả không gian quán nhưng chắc chắn sẽ có một vài vị trí ứng dụng bàn ghế Bar vào trong đó. Đặc biệt là ở vị trí sát vách kính hay sát tường hoặc các khoảng không gian hẹp thì bàn Bar phát huy tác đụng rất tốt về việc tối ưu không gian, tạo cảm giác rộng rãi hơn. 

Bàn Bar ở vị trí sát cửa của quán

Bàn Bar ở vị trí sát cửa của quán

3.2. Bàn Bar Trong văn phòng

Trong văn phòng thì khu vực Pantry là nơi thường gặp nhất và được ứng dụng Bàn Bar nhiều nhất. Khu Pantry là nơi mà nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn, trò truyện hay ăn uống để tái tạo năng lương nâng cao hiệu quả công việc. 

Khu vực Bar trong khu Pantry của văn phòng thường được thiết kế như một quán cafe thế nên bàn ghế Bar được tận dụng triệt để vừa tạo sự năng động mà lại tiết kiệm không gian. Ngoài ra không chỉ khu Pantry mà khu vực tiếp khách hay thậm chí là các khu vực phòng họp, phòng làm việc thì một chiếc bàn Bar hay Bàn làm việc đứng cũng được sử dụng như một phong cách làm việc mới, năng động hơn, sáng tạo hơn. 

Bàn Bar trong khu vực Pantry của văn phòng

Bàn Bar trong khu vực Pantry của văn phòng

3.3.  Bàn Bar trong gia đình

Trong thiết kế phòng bếp hiện đại thì với các không gian phòng bếp rộng thì bàn Bar luôn có mặt kèm theo Bếp có thể kết hợp trở thành một khu quầy Bar trong nhà bếp. Hoặc cũng có thể thay thế bàn Bar làm bàn ăn thay cho các mẫu bàn ghế ăn thông thường, phong cách này cũng rất hiện đại phù hợp với các bạn trẻ. 

Bàn Bar trong khu nhà bếp gia đình

Bàn Bar trong khu nhà bếp gia đình

IV. Sản xuất bàn quầy Bar theo yêu cầu tại HomeOffice

HomeOffice với nhiều mẫu bàn Bar có sẵn, quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu có sẵn phía dưới đây. Bên cạnh đó với lợi thế là xưởng sản xuất trực tiếp, HomeOffice sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu về thiết kế và sản xuất bàn Bar theo yêu cầu của quý khách hàng. Với kinh nghiệm sản xuất và tiềm lực sẵn có chủa chúng tôi, HomeOffice chắc chắn sẽ là địa chỉ sản xuất bàn Bar theo yêu cầu mà bạn đang tìm kiếm. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOMEOFFICE 

SHOWROOM TẠI HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 206/40 Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website: homeoffice.com.vn
Email: duyvu@homeoffice.com.vn
Điện thoại: 0903.005.138
Thời gian: 08:30 - 18:30, Th2 - Th7
 

SHOWROOM TẠI CẦN THƠ

Địa chỉ: 311C/9 Hoàng Quốc Việt, Ninh Kiều, Cần Thơ ( Đối diện công ty may Hào Tân - Và Khu Nhà ở Hồng Phát)
Email: duyvu@homeoffice.com.vn
Điện thoại: 0906.897.138
Thời gian: 08:30 - 18:30, Th2 - Th7
 

Hãy tới Showroom HomeOffice để xem chất liệu và đặt hàng nhé.

Hãy tới Showroom HomeOffice để xem chất liệu và đặt hàng nhé.