Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

CHI NHÁNH TẠI CẦN THƠ XẢ HÀNG TRẢ MẶT BẰNG GIẢM 30-50%(chi tiết)

Ghế Công Thái Học

ghế công thái học

Ghế công thái học, hay làm việc tiêu chuẩn công thái học, cũng có thể gọi là ghế Ergonomic, thuật ngữ tiếng anh là Ergonomic Chair. Đây là dòng ghế làm việc hướng tới sức khỏe của người dùng, nó được nghiên cứu và phát triển dựa trên những cấu trúc, tư thế cơ thể con người khi ngồi làm việc. Từ đó cải tiến lại thiết kế của ghế làm việc, giúp bảo vệ sức khỏe cho người ngồi làm việc, tạo ra sự thoải mái, nâng cao hiệu quả công việc, và quan trọng nhất là giúp giảm các nguy cơ đau lưng và các bệnh văn phòng thường mắc phải của do ngồi làm việc quá lâu.

Xu hướng làm việc tại nhà (Work From Home) hiện nay đang rất lớn, bởi sự thay đổi chóng mặt sau đại dịch, bên cạnh một chiếc bàn làm việc hiệu quả, thì một chiếc ghế êm ái, đạt chuẩn công thái học sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp gia tăng hiệu suất công việc. Trên thực tế, hầu hết các dòng ghế xoay văn phòng hiện giờ đều mang kiểu dáng của một chiếc ghế công thái học.

Tuy nhiên, các mẫu ghế này chỉ đạt được một số tiêu chí, còn ghế Ergonomic thực sự có nhiêu tiêu chuẩn khắt khe hơn, phục vụ cho người dùng nhiều hơn, và quan trọng là nó đã được một bên thứ ba đứng ra chứng nhận về tiêu chuẩn công thái học, giúp đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi. Tại HOMEOFFICE, ghế công thái học được lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn, cụ thể và rõ ràng, hòng đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về dòng ghế này, hãy cùng HOMEOFFICE tìm hiểu về nó qua đoạn giới thiệu dưới đây.

I - Ghế công thái học là gì?

Để hiểu về ghế công thái học, chúng ta hãy bắt đầu đi tìm hiểu về cụm từ "công thái học". Đây là một cụm từ dùng để nói về một môn khoa học về con người, chuyên nghiên cứu về khả năng và giới hạn của con người, trong tiếng anh được gọi là Ergonomic. Từ các nghiên cứu về con người, các nhà thiết kế sẽ dựa vào đó để đưa ra các dòng sản phẩm tối ưu, giúp gia tăng điểm mạnh hoặc để bù trừ khuyết điểm, và đồng thời bảo vệ các điểm yếu, tăng tối đa khả năng của con người. 

Bạn có thể bắt gặp các sản phẩm mang tính công thái học tại bất kỳ đâu, từ những đôi giày, chiếc ghế, bàn hay tủ kệ,... Chúng thường được thiết kế dựa vào hình thể con người, giúp duy trì khả năng lao động của con người trong thời gian dài, mà không gây cảm giác mệt mỏi hay bị quá tải. Các sản phẩm liên quan tới công việc như hệ thống thiết bị máy móc, môi trường, cũng như các sản phẩm liên quan đến thể lực và trí lực của con người đều cần phải dựa theo các nghiên cứu của công thái học.

Hội Ergoonomic quốc tế (IEA) định nghĩa về Ergonomic như sau: 

Ergonomic (hay các yếu tố con người) là một ngành khoa học liên quan đến việc nghiên cứu sự tương thích giữa con người và các yếu tố khác của hệ thống và công việc bằng cách áp dụng lý thuyết, các nguyên tắc, các số liệu và các phương pháp để thiết kế nhằm đạt được tối ưu hoá lợi ích của con người và hiệu quả hoạt động chung của toàn hệ thống.

Như vậy, chúng ta đã hiểu sơ qua về công thái học là gì?. Khi công thái học được áp dụng cho một mẫu ghế làm việc, nó sẽ được gọi là ghế công thái học. Một mẫu ghế làm việc đạt tiêu chuẩn công thái học (Ergonomic) được áp dụng một cách rất triệt để, để tạo ra các sản phẩm phù hợp và trở thành tiêu chuẩn chung trong ngành mà tất cả các nhà sản xuất đều học hỏi làm theo. 

Ví dụ khi áp dụng Công Thái Học trong tính không gian chiếm chỗ, thì thiết kế sẽ áp dụng 3 nguyên tắc vàng sau đây 

  • Khi thiết kế những kích thước liên quan đến vùng với tới: lấy theo ngưỡng người thấp 5%;
  • Khi thiết kế không gian choán chỗ: lấy theo ngưỡng người lớn 95%;
  • Kết hợp chặt chẽ khả năng điều chỉnh nếu có thể.

Đây là cơ sở khoa học quan trọng mà Ergonomic/ Yếu tố con người mang lại cho chúng ta trong công tác thiết kế và sản xuất.

II - Lựa chọn ghế xoay công thái học chuẩn Ergonomic

Thông thường, một mẫu ghế công thái học sẽ có giá thành đắt đỏ, bởi bên trong nó chứa đựng hàm lượng chất xám của người thiết kế, đồng thời chất liệu làm ra một chiếc ghế công thái học cũng cần phải đảm bảo về độ bền bỉ, êm ái và đảm bảo về mặt kết cấu. Với giá thành khá cao so với mặt bằng chung các loại ghế làm việc thông dụng, nên ít người dám mua loại ghế này.

Thường thì khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe, các loại bệnh văn phòng và tình trạng đau nhức cột sốt, diễn ra với tần xuất nhiều hơn, người ta mới có xu hướng đi tìm một mẫu ghế giúp họ tránh các trường hợp trên. Dễ bắt gặp nhất là những người phải ngồi làm việc thường xuyên, và phải ngồi trong một khoảng thời gian dài liên tục. Lúc này, người ta mới bắt đầu tìm kiếm một mẫu ghế có thể khắc phục được tình trạng này.

ghế công thái học ergonomic

Khi các hiện tượng đau mỏi xuất hiện với tần xuất nhiều hơn ghế công thái học sẽ trở thành xu hướng lựa chọn

Vào thời điểm này, khi mà xu thế làm việc tại nhà nhiều hơn, số lượng người ngồi làm việc cũng rất nhiều, số ca mắc bệnh văn phòng cũng ngày một tăng cao, xu hướng tìm ghế công thái học (ghế Ergonomic) ngày càng nhiều hơn. Các nhà sản xuất cũng theo trend này để đưa ra các dòng sản phẩm ghế công thái học để phục vụ cho các đối tượng này. Ghế công thái học ngày một xuất hiện nhiều hơn, trên hầu hết các phương tiện truyền thông, họ sử dụng các hình ảnh rất bắt mắt và hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu một điều rằng, các nhà quảng cáo thường hay thổi phồng mọi thứ lên hòng bán được nhiều sản phẩm nhất có thể, điều này rất dễ làm cho bạn lầm tưởng về những chiếc ghế công thái học, vốn dĩ chỉ là một chiếc ghế làm việc được cải tiến để phù hợp với hình thể con người. Thực tế thì hầu như các loại ghế văn phòng hiện nay đều được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn Công Thái Học, bởi các thông số cơ bản trong công thái học đều là tiêu chí các nhà sản xuất ghế cần phải nắm.Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu và giá thành mà tiêu chuẩn đó được áp dụng ở mức nào, và do cơ thể của mỗi người là khác nhau nên nếu bạn cần một chiếc ghế thực sự phù hợp với mình tại mọi thời điểm. Để lựa chọn một mẫu ghế công thái học phù hợp với nhu cầu và túi tiền thì bạn có thể dựa trên 10 tiêu chí dưới đây để cân nhắc lựa chọn.

1 - Chiều cao ghế công thái học

Từ lâu, các dòng ghế làm việc đều có kích thước tiêu chuẩn, chiều cao của ghế thường cố định theo từng vùng miền, bởi mỗi nơi sẽ có hình thể khác nhau. Chẳng hạn như người Châu Âu thường sẽ có hình thể cao lớn hơn so với người Châu Á. Ghế làm việc sẽ được tính toán để phù hợp với hình thể con người tại vùng miền đó, chiều cao trung bình nơi đó sẽ do chính các nhà thiết kế vùng đó đưa ra. Do đó, các mẫu ghế làm việc này thường được sản xuất để phục vụ cho số đông.

Kích thước ghế làm việc phổ thông sẽ được sản xuất theo chỉ số trung bình, nên một số người sẽ có cảm giác thoải mái khi ngồi, còn một số khác lại không cảm thấy như vậy. Sự chênh lệch về hình thể này tuy nhỏ nhưng về lâu dài nó đã gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe con người. Ban đầu thì việc ngồi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nên các triệu chứng chưa xuất hiện, người dùng cũng không có nhu cầu cần phải thay đổi, và nhà sản xuất cũng không thể nào sản xuất ghế làm việc có kích thước theo người một.

chiều cao ghế công thái học

Tính năng thay đổi chiều cao ghế công thái học giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tư thế ngồi sao phù hợp

 Việc tần suất các cơn đau xuất hiện này một nhiều, người ta mới bắt đầu nhận ra vấn đề, và một dòng ghế công thái học được phát triển, hòng phù hợp hơn với từng dáng người. Kích thước ghế công thái học sẽ không còn cố định như trước nữa, mà thay vào đó là chúng có thể thay đổi tùy theo thể trạng của người dùng. Tính năng thay đổi chiều cao đã giúp mang lại cảm giác thoái cho người dùng, giúp họ dễ dàng đạt được tư thế ngồi đúng chuẩn. 

Cơ thể đạt được tư thế ngồi chuẩn nhất khi mà đôi bàn chân của họ được đặt thoải mái trên sàn phẳng, với góc đầu gối vuông góc với sàn (góc 90 độ) và chân sẽ song song với phần hông. Điều này rất quan trọng bởi tư thế ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dùng, nhất là những người thường xuyên ngồi làm việc.

2 - Chiều rộng và chiều sâu của ghế

Bên cạnh chiều cao ghế thì chiều rộng và chiều sâu của ghế cũng là một tiêu chí mà bạn cần phải lưu tâm. Vóc dáng của mỗi con người không có sự thống nhất, mối người có một cân nặng và chiều cao khác nhau, và bạn cần phải lựa chọn chiếc ghế có chiều rộng và chiều sâu tương thích với cơ thể của mình. Một số loại ghế xoay văn phòng thông dụng không có tính năng thay đổi chiều sâu của ghế.

Trong khi đó, các dòng ghế công thái học Ergonomic được tính toán sao cho phù hợp với người dùng dù bạn có chỉ số cơ thể như thế nào chăng nữa, các mẫu ghế công thái học đều có thể giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất. Do đó chiều rộng và chiều sâu của ghế công thái học thường có kích thước lớn hơn các mẫu ghế văn phòng thông thường được sản xuất cho các thị trường theo từng quốc gia khác nhau (các mẫu ghế văn phòng được sản xuất dành cho thị trường ở Châu Á thường có kích thước nhỏ hơn các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ...điều này gây nên sự khó khăn cho khách hàng quốc tế khi lựa chọn được mẫu ghế phù hợp với bản thân)

Ghế công thái học

Kích thước chiều rộng và chiều sâu của ghế thường khá lớn

3 - Khả năng ngả lưng theo vị trí

Hầu hết các mẫu ghế văn phòng hiện nay đều có tựa lưng nhưng không phải mẫu ghế nào cũng được thiết kế để có thể điều chỉnh ngả lưng và đặc biệt là theo từng vị trí như các mẫu ghế công thái học. Những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại tạo nên sự khác biệt cho các mẫu ghế công thái học, chức năng điều chỉnh ngả ngả lưng giúp cho người ngồi có thể tận hưởng thời gian nghỉ ngơi một cách trọn vẹn sau thời gian làm việc căng thẳng để có thể tiếp tục những công việc tiếp theo mà không cảm thấy mệt mỏi giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc, chốt khoá ngả lưng của các mẫu ghế công thái học Ergonomic luôn đảm bảo chắc chắn mang sự thoải mái cũng như an toàn cho người dùng.

Ghế công thái học

Thiết kế ngả lưng giúp bạn tận hưởng thời gian nghỉ ngơi

ghế công thái học ngả lưng

Cảm giác thư thái và thoải mái cả khi ngồi làm việc và nghỉ ngơi

4 - Tựa lưng hỗ trợ cột sống

Một trong những căn bệnh mà người làm việc văn phòng lâu năm hay mắc phải đó là các bệnh liên quan đến cột sống, nhưng bênh thường phát sau khi tích tụ qua thời gian dài nên nhiều người đã chủ quan, không để ý hay bỏ qua sự quan trọng của tư thế ngồi phù hợp với cột sống để tránh được những cơn đau lưng về sau do ngồi sai tư thế trong thời gian dài.

ghế công thái học ergonomic

Lưng ghế uốn cong nâng đỡ các bộ phận cơ thể

Cột sống thắt lưng có một đường cong bên trong cần được duy trì mọi lúc. Trong thời gian ngồi kéo dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong tự nhiên đó dẫn đến những vấn đề về lưng dưới. Phần lưng các mẫu Ergonomic Chair được nghiên cứu và thường có thiết kế uốn cong giúp nâng đỡ cột sống, bên cạnh đó còn có tính năng điều chỉnh thắt lưng để hỗ trợ các độ cao và trọng lượng khác nhau của mỗi cá nhân một cách linh hoạt.

Thiết kế đỡ cột sống của ghế công thái học

Thiết kế đỡ cột sống của ghế công thái học

5 - Tay ghế đa chiều 

Tại sao khi làm việc trong thời gian bạn lại cảm thấy căng cơ tay, mỏi cánh tay gây ra sự bất tiện và khó chịu làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.Việc chuyển động liên tục của tay trên bàn phím máy tính sẽ gây nhiều căng thẳng cho cơ bắp cánh tay và vai. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tựa lưng và tay vịn ghế văn phòng công thái học có thể điều chỉnh làm giảm đáng kể các biểu hiện cơ xương khớp ở nhân viên văn phòng. Phần tay vịn ghế có thể điều chỉnh sẽ làm giảm căng thẳng cho cổ tay, cánh tay và vai.

Ghế công thái học tay ghế điều chỉnh

Tay ghế công thái học đều như có thể điều chỉnh đa chiều 

6 - Nệm ghế có thể di chuyển 

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt của ghế công thái học là nệm ghế được thiết kết sao cho có thể di chuyển trượt về phía trước hoặc sau một cách dễ dàng. Viêc di chuyển nệm ghế ra vào hợp lý giúp cột sống luôn sát lưng ghế, tạo ra tư thế ngồi thẳng lưng một cách tự nhiên nhất, để bạn có thể ngồi làm việc một cách thoải mái mà vẫn đúng tư thế giúp bảo vệ cột sống tránh đau lưng và mắc các bệnh văn phòng ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. 

Đây là đột phá về thiết kế hình dáng lưng ghế để duy trì độ cong chữ S của cột sống con người. Những thiết kế này cũng phân bổ áp lực lên nệm ghế, với chức năng điều chỉnh theo từng vóc dáng người khác nhau.

ghế công thái học ergonomic

Đệm ngồi trượt rượt về phía trước hoặc sau giúp cột sống luôn sát lưng ghế

7 - Bộ điều khiển cao cấp đa chức năng 

Các mẫu ghế văn phòng thông thường chỉ có có chức năng nâng hạ chiều cao đơn giản nhưng với các mẫu ghế công thái học Ergonomic được trang bị bộ điều khiển cao cấp, đa chức năng hơn như điều chỉnh tăng giảm chiều cao, ngả lưng điều chỉnh từng vị trí chốt khoá an toàn.... Bộ điều khiển được làm từ các linh kiện cao cấp nên sử dụng rất dễ dàng và mượt mà tạo nên sự khác biệt so với các mẫu ghế thông thường khác. Bên cạnh đó, bộ điều khiển đa chức năng của các mẫu ghế công thái học có độ bền rất cao, giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

ghế công thái học ergonomic

Bộ điều khiển cao cấp đa chức năng với nhiều cơ chế hỗ trợ

8 - Bán kính vòng chân lớn

Hầu hết các mẫu ghế công thái học đều có kích thước tương đối lớn, và được lắp ráp từ những linh kiện cao cấp nên trọng lượng ghế khá cao nếu như chân ghế không có khả năng chịu lực tốt sẽ ảnh hưởng đến độ vững vàng khi ngồi. Do đó chân ghế kính thước vòng chân lớn nhằm nâng đỡ trọng lượng ghế và người ngồi một cách vững chắc nhất tạo sự an tâm cho người sử dụng. Bên cạnh đó kích thước vòng chân cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ghế, kích thước vòng chân cân xứng với phần trên của ghế, nếu như chân ghế quá nhỏ so với phần thân trên của ghế sẽ mang lại cảm giác không vững vàng, ảnh hưởng tâm lý gây ra sự không thoải mái khi ngồi.

Chân ghế có đường kính lớn vững chãi

Chân ghế kính thước vòng chân lớn có khả năng chịu lực tốt

9 - Chất liệu tổng thể cao cấp 

Ghế công thái học được nhiều người yêu thích và sử dụng thì không thể bỏ qua tầm quan trọng của khâu chọn lọc chất liệu. Khác với ghế văn phòng và ghế gaming, chất liệu cầu kỳ không phải là tiêu chí đầu tiên của ghế công thái học. Ưu tiên nhất vẫn là loại chất liệu cao cấp, tiện lợi, gọn nhẹ, thoáng đãng, bền bỉ nhưng vẫn đảm bảo độ vững chãi cho người dùng khi ngồi và khi di chuyển. Phần quan trọng nhất của ghế là lưng và đệm ngồi thường làm bằng chất liệu lưới tinh tế, thoáng khí, chắc chắn, hạn chế đổ mồ hôi, có khả năng chống bụi và chống bám dính.

Ghế công thái học lưới thoáng mát

Lưới cao cấp thoáng khí phù hợp với người thường xuyên ngồi làm việc

10 - Tựa đầu là không thể thiếu

Tựa đầu của các mẫu ghế công thái học cũng được chú trọng không kém, là phụ kiện giúp người dùng có được sự thoải mái khi nghỉ ngơi, thư giãn nhằm lấy lại năng lương sau thời gian dài làm việc. Được bọc bằng chất liệu lưới thoáng mát, thiết kế uốn cong nâng đỡ phần đầu và cổ mang đến sự thoải mái trong thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt tựa đầu có thể tuỳ chỉnh chiều cao tuỳ theo người sử dụng, rất tiện lợi đúng không nào.

Tựa đầu ghế công thái học điều chỉnh đa chiều

Tựa đầu ghế công thái học điều chỉnh đa chiều

III - Những nhà sản xuất ghế công thái học tiêu biểu 

1 - Thương hiệu ghế Herman Miller ( Mỹ)

Được thành lập từ năm 1927 tại Mỹ, Herman Miller được biết như một trong những nhà sản xuất nội thất hàng đầu tại Mỹ. Sản phẩm của Herman Miller rất đa dạng với sản phẩm ghế công thái học vô cùng cao cấp được rất nhiều người trên thế giới tin dùng với khả năng tùy chỉnh sâu, hỗ trợ tinh chỉnh dáng ngồi chuẩn cho từng vóc dáng người ngồi khác nhau.

ghế công thái học ergonomic

Thương hiệu ghế công thái học đến từ Mỹ

Ghế công thái học ergonomic

Các mẫu ghế Ergonomic của Herman Miller được nhiều khách hàng săn đón

Tại sao lại là mẫu ghế AERON lại được xem là biểu tượng của dòng ghế công thái học Ergonomic. Đó chính là hệ thống kiến thức cực kỳ uyên thâm về con người của nhà sản xuất Herman Miller. Họ có thể làm ra những mẫu ghế công thái học không tưởng, với công nghệ hiện đại nhất, cùng với các loại vật liệu tiên tiến nhất, giúp cho người ngồi dễ dàng đạt được trang thái ngồi làm việc tối ưu nhất, dù hình dáng cơ thể như thế nào đi chăng nữa.

Bởi tính hiệu quả cao mà các dòng ghế công thái học AERON mang lại, Herman Miller Aeron chính là một tượng đài của ngành sản xuất ghế công thái học. Herman Miller đã phải bỏ ra hơn 20 năm để nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra các dòng ghế như hiện này. Nhà thiết kế chính của Herman Miller là Don ChadwickBill Stumpf. Những người đã nhận được nhiều giải thưởng cho các thiết kế của họ.

ghế công thái học ergonomic

Ghế Ergonomic Aeron thương hiệu Herman Miller tại văn phòng Faceboook

2 - Thương hiệu ghế công thái học Merry Fair (Malaysia)

Merryfair được thành lập năm 1974 tại Malaysia để sản xuất các bộ phận linh kiện và không lâu sau đó vào năm 1982 Merryfair đã mạo hiểm đầu tư vào việc tạo nên những chiếc ghế văn phòng. Đó là quyết định đúng đắn giúp Merry trở thành đơn vị sản xuất đồ nội thất văn phòng hàng đầu tại Malaysia và thành công trong việc xuất khẩu ra thị trường nội thất từ năm 1985.

ghế công thái học ergonomic

Thương hiệu ghế công thái học cao cấp đền từ Malaysia

Ghế công thái học từ thương hiệu MerryFair

Thương hiệu Merryfair mang triết lý thể thao và linh hoạt vào từng sản phẩm

Hiện nay, Merryfair là một trong những nhà sản xuất ghế công thái học dẫn đầu tại thị trường Châu Á với các sản phẩm sáng tạo. Merryfair hướng đến những người dùng năng động cần không gian làm việc sáng tạo và thoải mái hết mức với các sản phẩm mang triết lý thể thao và linh hoạt trong từng sản phẩm, màu sắc tươi sáng phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

ghế công thái học Wonder

Mẫu ghế Wau của Merry Fair được thị trường ưa chuộng

ghế công thái học ergonomic

Ghế Ergonomic Reya được sản xuất bởi Merry Fair đã có mặt tại thị trường Viêt Nam

3 - Rồng Phương Bắc (Việt Nam) 

ghế công thái học ergonomic

Công ty TNHH TM Rồng Phương Bắc là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất văn phòng tại thị trường Việt Nam, và sở hữu những thương hiệu nội thất hàng đầu trong nước hiện nay là The City , The Metro và The Mia và một trong đó số là thương hiệu The City được biết đến rộng rãi với dòng sản phẩm ghế cao cấp. Cùng với quá trình phát triển của Công ty Rồng Phương Bắc, hiện nay các sản phẩm thương hiệu THE CITY - THE METRO - THE MIA đã có mặt hơn 60 đại lý trên khắp cả nước để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng của khách hàng với hàng trăm mẫu ghế đa dạng về kiểu dáng và chủng loại như ghế văn phòng, ghế hội trường, ghế trường học....

ghế công thái học ergonomic

Ghế văn phòng, ghế làm việc cao cấp Premier 01 của thương hiệu The City

 

ghế công thái học ergonomic

Ghế văn phòng, ghế làm việc cao cấp Active-T 01 của thương hiệu The City

ghế công thái học ergonomic

Ghế văn phòng, ghế làm việc cao cấp Neson 01 của thương hiệu The City

 

4 - Rainbow thương hiệu SX tại Việt Nam chuyên xuất Mỹ 

Ghế Rainbow là sản phầm ghế cao cấp nhập khẩu dành cho văn phòng, nhân viên, giám đốc, phòng họp. Ghế Rainbow được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, với chất lượng và phụ kiện tốt nhất. Mẫu mã ghế rainbow đa dạng thích hợp nhiều mục đích sử dụng, ghế sử dụng mút đúc, khung ghế sắt xi mạ, nhôm hoặc nhựa cao cấp, chân ghế sắt xi mạ, nhôm đúc, nhựa. Ghế rainbow thường được bọc chất liệu: da công nghiệp, vải bố (nỉ), vải lưới, lưới sợi nhựa.

ghế công thái học ergonomicc

Ghế công thái học Ergonomic lưng lưới được sản xuất bởi Rainbow

5 - Một số loại ghế công thái học OEM nhập khẩu Trung Quốc 

Bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến, trên thị trường hiện nay còn có nhiều thương hiệu OEM (OEM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Original Equipment Manufacturer" tạm dịch là: Nhà sản xuất thiết bị gốc) đến từ Trung Quốc, các mặt hàng OEM có nhiều kiểu dáng cấu tạo, chất lượng khác nhau và dĩ nhiên mỗi chủng loại sẽ có giá thành khác nhau giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Với lợi thế giá thành cạnh trạnh các mẫu ghế công thái học Ergonomic đến từ thương hiệu OEM được nhiều khách hàng ưa chuộng, bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận và kỹ càng về chất lượng hàng hoá và dịch vụ bảo hành của nhà bán để hạn chế mua phải món hàng không đúng như mong muốn của mình.

 

ghế công thái học ergonomic

Ghế công thái học Ergonomic đến từ các thương hiệu OEM

IV - Tính năng hỗ trợ sức khỏe của ghế công thái học 

Như đã nêu ở trên thì tất cả các loại ghế văn phòng đều được thiết kế theo tiêu chuẩn công thái học cả. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể kiếm được một chiếc ghế bình thường phù hợp với thể trạng riêng của mỗi người (cao, thấp, mập, ốm... ). Thế nên điểm khác biệt của Ghế Công Thái Học so với các ghế bình thường chính là ở khả năng điều chỉnh thay đổi sao cho phù hợp với người ngồi nhất, tạo ra tư thế ngồi thoải mái và tốt cho sức khỏe nhất.

Các bạn cũng nên lưu ý rằng, thoải mái không đồng nghĩa với tốt cho sức khỏe nhất nhé. Các bạn nên tìm hiểu về Công Thái Học và setup cho mình một tư thế ngồi tốt nhất cho mình. Dưới đây là 5 tính năng của một chiếc ghế công thái học sẽ giúp bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với mình nhất. 

1 - Phần hỗ trợ hông (Lumbar Support) 

Phần dưới của sương sống được gọi là thắt lưng ( lumbar), phần này khi bình thường sẽ hơi cong một chút ra phía trước. Ghế công thái học với phần hỗ trợ hông có thể hiểu là một phần nhô ra ở phía dưới lưng ghế để hỗ trợ cho thắt lưng. Phần này có thể điều chỉnh được độ cong hay sâu phù hợp với thể trạng của từng người. 

Ghế công thái học với phần chống lưng

Ghế công thái học với phần chống lưng

2 - Tựa đầu tùy chỉnh 

Ghế công thái học sẽ có phần tựa đầu có thể điều chỉnh được độ nghiêng hoặc độ nhô ra của tựa đầu và có thể điều chỉnh lên xuống để phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Phần tựa đầu này của ghế công thái học thường được làm băng khung nhựa bọc lưới hoặc da 

Phần tựa đầu của ghế công thái học có thể điều chỉnh

Phần tựa đầu của ghế công thái học có thể điều chỉnh

3 - Đệm ngồi linh hoạt 

Thiết kế nệm ngồi của ghế công thái học thường bằng vải hoặc lưới thoáng mát và thường được thiết kế KHÔNG PHẲN, nó sẽ được thiết kế như một chiếc yên ngựa hay nệm ngồi của một chiếc siêu xe và đặc biệt là phần nệm ngồi này kết hợp với BỘ ĐIỀU KHIỂN có thể trượt ra trược vào hay thay đổi độ nghiêng ... rất nhiều tính năng cần có của một chiếc ghế công thái học sẽ được thể hiện ở bộ điều khiển này. 

Đệm ngồi ghế cong thái học linh hoạt

Đệm ngồi ghế cong thái học linh hoạt có thể kéo ra kéo vào

4 - Lưng ghế tùy chỉnh 

Phần lưng ghế bao gồm cả tựa đầu và đỡ hông kết hợp với bộ điều khiển và hệ khung ghế liên kết với phần ngồi cũng có thể điều chỉnh được độ thẳng, độ nghiêng của ghế. Ghế công thái học thường sẽ không có chức năng nả nằm ( Nằm ườn ra thì không còn công thái học nữa nhé ) mà sẽ chỉ là tính năng ngả lưng theo góc 120-125 độ mà thôi, giúp bạn thư giãn một chút khi ngồi làm việc 

Lưng ghế linh hoạt

5 - Tay nâng hạ đa chiều

Ngồi làm việc đúng chuẩn công thái học thì tay ghế đỡ khuỷu tay sẽ ngang bằng với mặt bàn khi bạn làm việc hoặc gõ phím trên máy tính, chống mỏi tay và giúp bạn thoải mái hơn, đỡ dùng sức hơn khi gõ phím hay thao tác viết trên bàn. Tay ghế công thái học thường là tay ghế 4D tức là có thể điều chỉnh đa chiều, lên xuống, qua trái qua phải ... 

Tay nâng hạ đa chiều

Mua ghế công thái học ở đâu?

HOMEOFFICE là công ty nội thất chuyên cung Ghế Công Thái Học Ergonomic với sự đa dạng trong sản phẩm. Với chính sách vận chuyển linh hoạt, giao hàng nhanh chóng và miễn phí lắp đặt, giúp mang lại trải nghiệm khi mua sắm đồ nội thất online. HOMEOFFICE còn cung cấp các dịch vụ khách hàng hướng đến trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, các sản phẩm được update liên tục và trực tiếp trên website homeoffice.com.vn giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn và đặt mua.

Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn  miễn phí nhiệt tình, giao hàng nhanh chóng (MIỄN PHÍ GIAO HÀNG các khu vực nội thành TP. Hồ Chí Minh ) Và đặc biệt  HomeOffice tự hào là đơn vị nội thất đi đầu trong dịch vụ bảo hành sản phẩm 12 tháng qua hệ thống tin nhắn SMS Brand Name nên quý khách có thể an tâm sử dụng.

 

Ghế công thái học Ergonomic ANTO-01 chống mỏi lưng HOGVP132
KM T12
- 10%
5,500,000 vnđ 4,950,000 vnđ
Ghế Công Thái Học Cao Cấp ERC90
- 15%
5,500,000 vnđ 4,700,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học CTH-57
KM T12
- 10%
5,300,000 vnđ 4,770,000 vnđ
Ghế công thái học Ergonomic cao cấp Wonder II-01 HOGVP127
KM T12
- 10%
13,960,000 vnđ 12,564,000 vnđ
Ghế công thái học nhập khẩu Fulkrum Merryfair RPB007
Supper Sale
- 26%
7,450,000 vnđ 5,490,000 vnđ
Ghế văn phòng Ergonomic Premier-01 RPB002
- 8%
8,600,000 vnđ 7,890,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học cao cấp CTH-07
- 5%
14,750,000 vnđ 14,012,000 vnđ
Ghế công thái học Nester-01
KM T12
- 5%
6,790,000 vnđ 6,450,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học GSP-137SJ
- 5%
7,600,000 vnđ 7,220,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học lưới màu xám CTH-57X
KM T12
- 10%
5,300,000 vnđ 4,770,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học cao cấp CTH-01
KM T12
- 10%
8,400,000 vnđ 7,560,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học cao cấp CTH-M93X
KM T12
- 10%
7,600,000 vnđ 6,840,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học CTH-18S
- 5%
3,890,000 vnđ 3,695,000 vnđ
Ghế Ergonomic công thái học cao cấp CTH-M93
KM T12
- 10%
7,600,000 vnđ 6,840,000 vnđ
Ghế văn phòng công thái học Spirit - HOGVP031
- 5%
4,950,000 vnđ 4,702,000 vnđ