Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

THÔNG BÁO NGHỈ MÁT CÔNG TY

Thời gian nghỉ từ 04/06 đến hết 05/06

Chúng tôi làm việc trở lại vào ngày 06/06/2022(Thứ Hai)

3 ứng dụng trên Ipad dành cho nghề tư vấn thiết kế nội thất

17/08/2021
bởi Home Office
3 dứng dụng trên ipad

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt trong đó là Ipad hay các loại máy tính bảng với kích thước màn hình lớn giúp thay thế những chiếc Laptop, giúp làm việc di động được dễ dàng hơn. Và trong ngành nội thất cũng vậy, các ứng dụng rất nhiều để hỗ trợ cho những người làm thiết kế nội thất có thể dễ dàng tư vấn khách hàng, và không chỉ vậy khách hàng cũng có thể tự sử dụng để lên ý tưởng cho nội thất nhà mình nếu có kiến thức và kỹ năng một chút trong lãnh vực nội thất giúp tiết giảm chi phí thiết kế rất nhiều. 

Trong rất nhiều các ứng dụng có trên thị trường ( cụ thể là trên appstore và google Play của Apple và Google ) thì 3 ứng dụng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn mà mình đang sử dụng để phục vụ cho công việc tại Homeoffice. Nếu các bạn không thích đọc thì có thể xem trên Video review dưới đây nhé 

 

Nội dung chính

  1. MoodBoar - Morpholio Board
  2. Home Design 3D
  3. Sketchup Viewer 

1. MoodBoar - Morpholio Board

MoodBoar ứng dụng thiết kế nội thất

MoodBoard là ứn dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn, đây là một ứng dụng rất hay giúp cho việc bạn lên ý tưởng sản phẩm, hoặc lên ý tưởng cho nội thất của căn hộ, nhà phố hay văn phòng rất tốt bởi ứng dụng có rất nhiều sản phẩm cơ bản có sẵn hình ảnh và nơi cung cấp từ các đơn vị nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ở Việt Nam chỉ có một yếu điểm là các link nhà cung cấp trên ứng dụng đều ở nước ngoài, nên bạn phải tìm lại các sản phẩm mình muốn từ các nhà cung cấp Việt Nam, và 90% các sản phẩm đó thì ở Việt Nam đều đang có bán nên bạn cũng sẽ rất dễ tìm. 

2. Home Design 3D

Home Design 3D

Home Design 3D là một ứng dụng cực kỳ hay và nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng một chút trong việc thiết kế và sử dụng phần mềm. Ứng dụng này gần như là một ứng dụng bổ sung cho ứng dụng MoodBoard phía trên, nếu MoodBoard là ứng dụng để lên ý tưởng và lựa chọn sản phẩm, thì Home Design 3D giúp bạn mô hình hóa những ý tưởng đó và trong không gian hiện hữu và có thể view ở rất nhiều góc độ giúp bạn hình dung ra nội thất nhà mình sẽ như thế nào một cách trực quan nhất. 

Không chỉ là nội thất với vô vàn các mẫu có sẵn tương tự như MoodBoard mà bạn còn có thể thiết kế ra một căn nhà, một căn hộ với 3D rất trực quan và rất dễ dàng.

3. Sketchup Viewer 

Sketchup Viewer

Phần mềm Sketchup có lẽ đã quá quen thuộc với tất cả mọi người làm thiết kế nội thất, rất gọn nhẹ và dễ dàng, thiết kế nhanh trực quan. Bạn không thể vẽ sketchup trực tiếp trên ipad cũng như không có ứng dụng Sketchup trên Ipad thế nhưng có ứng dụng Sketchup Viewer trên ipad giúp bạn có thể dễ đàng import và view 3D trên ipad rất dễ dàng và tiện lợi. Bạn đã vẽ trên máy tính ở công ty và khi gặp khách hàng bạn không cần phải mở máy tính lên mà chỉ cần cầm theo ipad đã import file vào sẵn, bạn đi cùng khách hàng tới góc nào của căn phòng bạn có thể xoay cho khách hàng xem tương lai căn phòng sẽ như thế nào rất trực quan. 

KẾT LUẬN 

Trên đây chỉ là 3 ứng dụng mình hay sử dụng nhất cho công việc của mình tại Homeoffice, còn rất nhiều các ứng dụng khác để phục vụ công việc thiết kế sản phẩm, tìm hiểu sản phẩm hay vẽ 3D trực tiếp trên ipad rất hay ho mà mình có nhắc trong Video các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé. Và nếu có ứng dụng nào các bạn đang sử dụng hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người được biết nhé. 

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi