Dụng cụ làm mộc

Top 4 máy bào gỗ hàng đầu trong ngành nội thất năm 2024

28/10/2015
bởi Home Office
Những loại máy bào gỗ thông dụng hiện nay, hướng dẫn các nguyên tắc an toàn khi sử dụng

Máy bào gỗ là một trong những thiết bị hỗ trợ rất quan trọng cho ngành sản xuất, chế tác các sản phẩm được làm từ gỗ. Nhờ có máy bào gỗ mà mọi công việc được vận hành một cách trơn tru và nhẹ nhàng hơn, quy trình sản xuất đồ nội thất cũng được rút hơn hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của máy bào gỗ như thế nào nhé.

Một số loại máy chà nhám gỗ thông dụng trong nghề mộc

28/10/2015
bởi Home Office
Những loại máy chà nhám gỗ thông dụng và hướng dẫn cách sử dụng an toàn

Để có được một tấm gỗ hoàn thiện, bề mặt nhẵn mịn từ những khúc gỗ thô, xù xì thì đòi hỏi người thợ phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó, công đoạn chà nhàm bề mặt đóng vai trò then chốt đến chất lượng hoàn thiện của sản phẩm. Cũng vì thế mà công đoạn này chiếm khá nhiều thời gian và công sức của thợ. Máy chà nhàm được ra đời nhằm giúp cho người thợ thực hiện khâu này nhanh hơn và ít tốn kém sức lực hơn.  

Top 5 Hộp Đựng Đồ Nghề Đa Năng Đáng Mua Nhất Trong Năm

28/10/2015
bởi Home Office
Hộp đồ nghề

Để hoàn thiện một sản phẩm DIY, nội thất, đồ mộc nào đó đâu chỉ vài ba món đồ nghề là đủ. Với hàng tá dụng cụ luôn đi theo người thì chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên "Ơ, cái đục mới để đây mà, thằng ** nào vừa lấy mất đấy?". Thật ra, nó chẳng mất đi đâu cả, chỉ là đang lẫn trong một mớ hỗn độn mà thôi. Chính vì thế, những chiếc hộp đựng đồ nghề được thiết kế ra để giúp bạn sắp xếp lại góc đam mê của bạn.

Máy Phay Gỗ Cầm Tay và Những Quy Tắc An Toàn Khi Sử Dụng

28/10/2015
bởi Home Office
Máy phay gỗ (router) là gì? Những quy tắc an toàn khi sử dụng máy phay gỗ

Để làm ra một sản phẩm nội thất hoàn chỉnh và thẩm mỹ, ngoài đòi hỏi tay nghề của người thợ phải khéo léo thì cũng cần tới sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại. Máy phay gỗ là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực mà bất kì người làm nghề nào cũng muốn có. Nó thể mang lại những đường cắt vô cùng chính xác, đẹp mắt, gọn gàng giúp cho người thợ có thể làm ra những sản phẩm gỗ tuyệt vời. Máy phay gỗ (router) như thế nào mà lại có thể làm được điều tuyệt vời đến vậy?

Top 5 mẫu máy mài cầm tay sử dụng ổn định nhất năm 2024

28/10/2015
bởi Home Office
máy mài

Máy mài là một thiết bị điện cầm tay rất đa năng, có thể sử dụng cho nhiều công việc khác nhau như máy cắt, mài nhẵn, đánh bóng và thậm chí là chà nhám bề mặt nữa. Do đó, đây là một thiết bị rất phổ biến và hầu như là không thiết thiếu trong các xưởng mộc, cơ khí hay mỹ nghệ... Sở hữu cho mình một chiếc máy mài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc đấy. 

Máy đo độ ẩm gỗ, nguyên lý đo và phạm vi ứng dụng

28/10/2015
bởi Home Office
máy đo độ ẩm gỗ

Vật liệu gỗ rất nhạy cảm với độ ẩm của nó, chỉ cần một chút thay đổi hàm lượng nước có gỗ có thể dẫn tới những biến đổi trong tính chất vật lý của nó. Do đó, người thợ thường có thao tác đo độ ẩm của vật liệu gỗ trước khi đưa nó vào sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Máy đo độ ẩm gỗ sẽ là công cụ đắc lực giúp người thợ có thể nắm các thông tin độ ẩm một cách đễ dàng. 

Bộ dụng cụ đo -"Vật Bất Ly Thân" của người thợ làm mộc

28/10/2015
bởi Home Office
Thước cuộn

Nghề mộc cần nhất ở người thợ chính là sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo. Mọi chi tiết nào trên sản phẩm cũng đều được đo đạc kỹ lưỡng thì khi hoàn thành mới đạt thẩm mỹ và có chất lượng được. Do đó, thước đo và dụng cụ đo chuyên dụng nghề mộc được xem không thể thiếu đối với bất kì người làm mộc nào. Bạn đã sở hữu đầy đủ bộ thước đo nghề mộc này chưa. Nếu chưa thì hãy xem qua chúng là gì để sưu tập đủ nhé.

Bộ Đục Gỗ - Linh Hồn Của Người Làm Nghề Mộc

28/10/2015
bởi Home Office
Bộ đục gỗ

Bộ đục gỗ luôn là một điều gì đó rất đặc biệt trong tâm trí của bất kì ai có sở thích làm mộc. Khi được cầm bộ đục trên tay là không muôn rời bỏ. Nó giúp bạn có thể đêm trí tưởng tượng, sáng tạo của mình lên trên sản phẩm, hoặc cũng có thể là điều chỉnh lại cho hoàn thiện hơn. Bộ dụng cụ đục ngay nay có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Dươi đây là một số bộ đục thường được dùng trong nghề mộc.

Top 5 máy khoan cầm tay tốt nhất dành cho thợ mộc

22/10/2015
bởi Home Office
Máy khoan

Đối với những người làm mộc chuyên nghiệp thì máy khoan là một trong những vật dụng không thể thiếu được. Ngay cả đối với những người nghiệp dư hay DIY làm tại nhà thì đây vẫn là một công cụ chủ lực hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với người làm mộc thì nên chọn máy khoan loại nào thì tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được những mẫu máy khoan phù hợp.

Top 5 máy cưa lọng cầm tay chất lượng mà thợ mộc hay dùng

22/10/2015
bởi Home Office
Máy cưa lọngTop 5 máy cưa lọng cầm tay tốt nhất

Máy cưa lọng cầm tay là một thiết bị không thể thiếu trong các xưởng mộc, chế biến gỗ hay những bạn tự DIY tại nhà. Bạn có thể sử dụng nó để tạo nên những đường cắt chuẩn xác, đẹp mắt và nhanh chóng. Với tính tiện lợi và linh hoạt của nó chắc chắn bạn cũng đang tìm cho mình ngay một chiếc máy. Nhưng lại không chưa có kinh nghiệm nên mua máy cưa lọng loại nào tốt? Hãy đọc bài viết này!