TIP Hướng Dẫn & DIY

4 sản phẩm tiện ích trong phòng khách mà mọi người thường bỏ qua

26/03/2022
bởi Home Office
tiện ích phòng khách

Phòng Khách thường là căn phòng đầu tiên khi chúng ta bước vào nhà, và khách tới nhà cũng vậy họ sẽ gặp đầu tiên là phòng khách và thời gian quây quần của gia đình cũng đa phần là ở không gian này. Vì vậy mà nội thất phòng khách luôn được chú tâm chăm chút nhất, bên cạnh các sản phẩm cơ bản bắt buộc phải có như: Ghế Sofa, kệ tivi, bàn sofa,  tủ kệ giày ... thì còn nhiều sản phẩm nội thất tiện ích cho phòng khách khác mà thường thì chúng ta bỏ qua. HomeOffice xin nêu ra 4 sản phẩm nội thất dùng trong phòng khách rất tiện nghi mà chúng ta nên xem sét, nó không chiếm nhiều chỗ nhưng lại làm nổi bật và làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé

Bàn Bên Sofa 

Bàn bên sofa hay còn gọi là bàn góc sofa là một chiếc bàn nhỏ với chiều cao khoảng 50 -60cm thường được thiết kế đơn giản với kích thước nhỏ để cạnh bên Sofa. Bàn bên Sofa là một sản phẩm nội thất tiện ích trong phòng khách rất cần thiết nhất là đối với các phòng khách rộng, chiếc bàn bên sofa này sẽ giúp việc trang trí hay để đồ ăn được tiện lợi hơn. Bàn Sofa thường không thể với tới khi bạn ngồi ở một góc xa của chiếc Sofa, vì vậy việc trang bị một chiếc bàn bên Sofa sẽ giúp việc để đồ được tiện lợi hơn, các mẫu bàn bên sofa hiện đại còn có thể để lồng vào dưới chân ghế Sofa để gọn gàng hơn . 

Bàn bên sofa tiện lợi mặt đá khung sắt

Bàn bên sofa tiện lợi mặt đá khung sắt

Bàn Console hay bàn trang trí

Tại Việt Nam chúng ta thường không quan tâm đến chiếc bàn này, hoặc là không đưa các bàn console vào trong thiết kế nhưng nếu bạn biết đến loại bàn trang trí này thì chắc chắn bạn sẽ đưa nó vào không gian phòng khách của mình, nó có thể nằm ở bất cứ khoảng tường trống nào trong không gian phòng khách hay ở sảnh ra vào ... Đây là một chiếc bàn trang trí nhưng nó cũng đóng vài trò như một chiếc kệ để đồ vậy. Bạn cũng có thể kết hợp bàn Console với một chiếc gương treo tường phía trên cũng rất phù hợp. 

Hoặc nếu phòng khách của bạn rộng, những chiếc ghế Sofa không để sát tường thì một chiếc bàn Console đặt phía sau lưng Sofa cũng sẽ là một chiếc kệ tiện ích giúp bạn trưng bày hay để đồ được thuận lợi hơn 

Bàn console là sản phẩm kệ tiện ích trang trí trong phòng khách

Bàn console là sản phẩm kệ tiện ích trang trí trong phòng khách

Kệ Tủ Trang Trí phòng Khách

Tủ kệ nói chung nhưng có thể nói thêm là các mẫu tủ kệ trang trí nhỏ, không cần quá to nếu phòng khách không được rộng rãi. Đó có thể là một vài cái kệ để chậu cây, hay một chiếc kệ sách nhỏ, kệ trưng bày nhỏ để ở góc tường trong phòng khách. 

Mẫu kệ lồng chim dùng trong phòng khách

Mẫu kệ lồng chim dùng trong phòng khách

Thảm phòng khách

Ngày nay trong thiết kế nội thất hiện đại, việc sử dụng thảm phòng khách trở nên phổ biến và được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như gia chủ lựa chọn. Không dễ dàng để chọn được một chiếc thảm đẹp như một vật dụng trang trí, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm khác nhau. Nếu bạn quyết định lựa chọn thảm trong khu vực phòng khách thì lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn một tấm thảm chất lượng cao, bền bỉ, tốt cho sức khoẻ...lũ trẻ trong nhà cũng sẽ rất thích chơi đùa tại khu vực này đấy

Thảm phòng khách trải dưới bàn ghế sofa

Thảm phòng khách trải dưới bàn ghế sofa

Ngoài 4 sản phẩm trên nếu bạn có ý tưởng cho sản phẩm tiện ích nào trong phòng khách có thể góp ý với HomeOffice nhé. Chúng tôi rất cảm ơn các góp ý của bạn để đội ngũ của chúng tôi có thể tiếp tục ra thêm các sản phẩm mới để phục vụ quý khách hàng. 

 

 

 

Không gian nhỏ có dùng bàn nâng hạ chiều cao được không?

08/01/2022
bởi Home Office
Bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ

Bàn nâng hạ chiều cao hay bàn làm việc thông minh, bàn công thái học đang là một su hướng mới trong việc Setup bàn làm việc không chỉ tại nhà mà còn ở các văn phòng. Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về việc Setups bàn nâng hạ FlexiDesk cho không gian nhỏ như thế nào? Có được không?. Bàn nâng hạ chiều cao thường có giá thành khá cao so với các bàn thông thường, thế nên thường các nhà sản xuất sẽ làm bàn với kích thước khá lớn từ 140cm trở lên nhưng với bàn nâng hạ FlexiDesk của HomeOffice thì bạn có thể làm kích thước mặt bàn tùy ý và chúng tôi có xưởng sản xuất cũng như đủ mẫu mã để có thể giúp bạn vẫn sử dụng thoải mái một chiếc bàn nâng hạ mà không cần phải có diện tích phòng lớn. Tuy nhiên để có thể Setups được một góc làm việc trong không gian nhỏ với bàn nâng hạ các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. 

1. Bàn nâng hạ chiều cao là gì? 

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bàn nâng hạ chiều cao là gì? Đối với các bạn chưa biết thì có thể hiểu bàn nâng hạ chiều cao là một chiếc bàn thông minh SmartDesk. Chức năng chính của nó là có thể thay đổi độ cao từ ngồi sang đứng hoặc ngược lại ( Có thể quay cơ hoặc chỉnh điện tự động). Giúp bạn dễ dàng chuyển tư thế làm việc từ ngồi sang đứng từ đó giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của bạn hơn. Đứng làm việc giúp tuần hoàn máu và rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, bạn có thể Google về việc này, có rất nhiều bài báo và các nghiên cứu đã khẳng định điều đó, và trên thế giới đã áp dụng nguyên tắc này từ rất lâu. 

Bàn tăng giảm chiều cao rất tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Bàn tăng giảm chiều cao rất tốt cho sức khỏe dân văn phòng

2. Bàn nâng hạ chiều cao có phù hợp cho không gian nhỏ không? 

Tại các thành phố lớn nhất là ở TP Hồ Chí Minh thì không gian sống ngày càng trở nên chật hẹp, nhất là với các bạn còn đang ở thuê, điều đó cũng tạo ra một rào cản khi các bạn tìm hiểu về chiếc bàn này và không rõ là không gian phòng của mình có đủ chỗ cho chiếc bàn này hay không. 

Điều tất nhiên là diện tích lớn thì sẽ thoải mái hơn, dễ dàng setups hơn, không gian bàn lớn thì làm việc sẽ thoải mái hơn ... Tuy nhiên nếu không gian nhỏ thì cũng không sao cả, nếu bạn vẫn mong muốn cải thiện sức khỏe với một chiếc bàn nâng hạ chiều cao. Việc lựa chọn bàn nâng hạ sao cho hiệu quả và đúng mục đích phụ thuộc vào cả số lượng thiết bị bạn sử dụng trên bàn nữa nhưng dù gì đi nữa thì nếu không gian nhỏ thì bàn nâng hạ hay bàn cố định đều có thể Setups được hết. 

" Hoàn toàn có thể sử dụng bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ " 

Bàn tăng giảm chiều cao cho không gian nhỏ

Bàn tăng giảm chiều cao cho không gian nhỏ

3. Những lưu ý khi Setup bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ 

Đặc trưng của bàn nâng hạ chiều cao là cần nhiều không gian đứng, thêm vào đó là không gian xung quanh để trừ hao cho việc nâng hạ, ở 4 cạnh bàn đều không được có vật cản làm ảnh hưởng đến việc nâng hạ của bàn. Vì vậy mà bàn nâng hạ chiều cao thường sẽ cần không gian nhiều hơn

ví dụ: Bạn có một góc phòng hình chữ U với kích thước 130cm thì bạn sẽ chỉ nên làm bàn có kích thước 120-125cm và để khoảng trống cách tường 2-3cm để bàn có thể nâng lên hạ xuống hiệu quả mà không bị cản. 

FlexiDesk của HomeOffice có dòng bàn 1 chân và dòng bàn 2 chân với rất nhiều kích thước khác nhau nên để có thể Setup một góc làm việc nâng hạ gọn gàng bạn cần chú ý 

3.1 Xác định rõ kích thước không gian cho phép 

Bạn chỉ cần nhớ là bàn nâng hạ chiều cao sẽ cần khoảng trống của 4 bên mặt bàn thường là cách mỗi cạnh bàn 2cm, và chiều cao khi nâng lên sẽ tối đa là 120cm cộng thêm các vật dụng như màn hình bạn để trên bàn nữa thì sẽ ra khoảng chiều cao cần thiết cho chiếc bàn của bạn. 

Vd: Bạn có một không gian trống để bàn với kích thước dài 120cm, chiều rộng tầm 70cm và chiều cao trống của trần là 2.5m Thì bạn nên lựa chọn mặt bàn kích thước 115cmx60cm ( Chiều cao đã thoải mái rồi). 

Bạn muốn thay chiếc bàn nhỏ kia bằng bàn nâng hạ được luôn

Bạn muốn thay chiếc bàn nhỏ kia bằng bàn nâng hạ được luôn

3.2 Lựa chọn kích thước bàn và loại bàn

Sau khi đã xác định được không gian diện tích  thì sẽ tới bước lựa chọn kích thước mặt bàn, khi lựa chọn kích thước mặt bàn thì sẽ kèm theo bạn sẽ lựa chọn loại bàn nâng hạ 1 chân hay loại bàn nâng hạ 2 chân. 

 • Bàn nâng hạ 1 chân: Cực kỳ tiết kiệm diện tích, mặ bàn sẽ từ 60-80cm rộng từ 50cm-60cm mà thôi vẫn đảm bảo độ chắc chắn và đầy đủ tính năng 
 • Bàn nâng hạ 2 chân: Loại này các bạn sẽ thường thấy và kích thước mặt bàn có thể gắn với chân này là từ 120x60cm trở lên 

Tùy theo không gian mà lựa chọn kích thước mặt bàn, tùy theo kích thước mặt bàn mà lựa chọn loại 1 chân hay 2 chân cho phù hợp. 

Bàn nâng hạ FlexiDesk 1 chân đơn

Bàn nâng hạ FlexiDesk 1 chân đơn

Bàn nâng hạ FlexiDesk 2 chân

Bàn nâng hạ FlexiDesk 2 chân 

3.3 Tối giản hóa không gian và vật dụng

Không gian mặt bàn đã nhỏ nên bạn đừng quá tham và cầu kỳ trọng việc Setup thêm các món đồ trên bàn hoặc các không gian xung quanh hay tường chỗ để bàn, có thể kết hợp thêm với tay đỡ màn hình hoặc kệ màn hình nếu bạn dùng màn hình, còn nếu dùng Laptop thì chỉ nên kết hợp thêm giá đỡ Laptop là đủ. Không gian càng gọn gàng sẽ càng đẹp và tạo nên hứng khởi cho bạn khi làm việc và việc sử dụng tính năng nâng hạ cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Tối giản hóa không gian nhỏ cho bàn nâng hạ

Tối giản hóa không gian nhỏ cho bàn nâng hạ

4. Kết luận 

Kết luận lại từ những vấn đề và hướng dẫn nêu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể Setups một góc bàn làm việc nâng hạ trong không gian nhỏ vẫn rất thoải mái và không gặp trở ngại gì. HomeOffice hy vọng rằng bạn sẽ mạnh dạn đầu tư cho sức khỏe của mình bằng một chiếc bàn nâng hạ phù hợp. Hãy tham khảo dòng bàn làm việc nâng hạ chiều cao FlexiDesk của chúng tôi. 

 

 

Top 3 ứng dụng trên Ipad dành cho nghề tư vấn thiết kế nội thất

17/08/2021
bởi Home Office
3 dứng dụng trên ipad

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt trong đó là Ipad hay các loại máy tính bảng với kích thước màn hình lớn giúp thay thế những chiếc Laptop, giúp làm việc di động được dễ dàng hơn. Và trong ngành nội thất cũng vậy, các ứng dụng rất nhiều để hỗ trợ cho những người làm thiết kế nội thất có thể dễ dàng tư vấn khách hàng, và không chỉ vậy khách hàng cũng có thể tự sử dụng để lên ý tưởng cho nội thất nhà mình nếu có kiến thức và kỹ năng một chút trong lãnh vực nội thất giúp tiết giảm chi phí thiết kế rất nhiều. 

Trong rất nhiều các ứng dụng có trên thị trường ( cụ thể là trên appstore và google Play của Apple và Google ) thì 3 ứng dụng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn mà mình đang sử dụng để phục vụ cho công việc tại Homeoffice. Nếu các bạn không thích đọc thì có thể xem trên Video review dưới đây nhé 

 

Nội dung chính

 1. MoodBoar - Morpholio Board
 2. Home Design 3D
 3. Sketchup Viewer 

1. MoodBoar - Morpholio Board

MoodBoar ứng dụng thiết kế nội thất

MoodBoard là ứn dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn, đây là một ứng dụng rất hay giúp cho việc bạn lên ý tưởng sản phẩm, hoặc lên ý tưởng cho nội thất của căn hộ, nhà phố hay văn phòng rất tốt bởi ứng dụng có rất nhiều sản phẩm cơ bản có sẵn hình ảnh và nơi cung cấp từ các đơn vị nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ở Việt Nam chỉ có một yếu điểm là các link nhà cung cấp trên ứng dụng đều ở nước ngoài, nên bạn phải tìm lại các sản phẩm mình muốn từ các nhà cung cấp Việt Nam, và 90% các sản phẩm đó thì ở Việt Nam đều đang có bán nên bạn cũng sẽ rất dễ tìm. 

2. Home Design 3D

Home Design 3D

Home Design 3D là một ứng dụng cực kỳ hay và nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng một chút trong việc thiết kế và sử dụng phần mềm. Ứng dụng này gần như là một ứng dụng bổ sung cho ứng dụng MoodBoard phía trên, nếu MoodBoard là ứng dụng để lên ý tưởng và lựa chọn sản phẩm, thì Home Design 3D giúp bạn mô hình hóa những ý tưởng đó và trong không gian hiện hữu và có thể view ở rất nhiều góc độ giúp bạn hình dung ra nội thất nhà mình sẽ như thế nào một cách trực quan nhất. 

Không chỉ là nội thất với vô vàn các mẫu có sẵn tương tự như MoodBoard mà bạn còn có thể thiết kế ra một căn nhà, một căn hộ với 3D rất trực quan và rất dễ dàng.

3. Sketchup Viewer 

Sketchup Viewer

Phần mềm Sketchup có lẽ đã quá quen thuộc với tất cả mọi người làm thiết kế nội thất, rất gọn nhẹ và dễ dàng, thiết kế nhanh trực quan. Bạn không thể vẽ sketchup trực tiếp trên ipad cũng như không có ứng dụng Sketchup trên Ipad thế nhưng có ứng dụng Sketchup Viewer trên ipad giúp bạn có thể dễ đàng import và view 3D trên ipad rất dễ dàng và tiện lợi. Bạn đã vẽ trên máy tính ở công ty và khi gặp khách hàng bạn không cần phải mở máy tính lên mà chỉ cần cầm theo ipad đã import file vào sẵn, bạn đi cùng khách hàng tới góc nào của căn phòng bạn có thể xoay cho khách hàng xem tương lai căn phòng sẽ như thế nào rất trực quan. 

KẾT LUẬN 

Trên đây chỉ là 3 ứng dụng mình hay sử dụng nhất cho công việc của mình tại Homeoffice, còn rất nhiều các ứng dụng khác để phục vụ công việc thiết kế sản phẩm, tìm hiểu sản phẩm hay vẽ 3D trực tiếp trên ipad rất hay ho mà mình có nhắc trong Video các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé. Và nếu có ứng dụng nào các bạn đang sử dụng hay hơn hãy chia sẻ với chúng tôi và mọi người được biết nhé. 

Kế hoạch 7 ngày Make UP lại phòng làm việc tại nhà của bạn

19/06/2020
bởi Home Office
kế hoạch 7 ngày makeup lại phòng làm việc tại nhà

Bắt đầu một ngày làm việc tại nhà của bạn với một nụ cưởi thoải mái với sự gọn gàng, sạch sẽ và thơm tho sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc lên gấp n lần, nhất là trong mùa COVID này khi mà nhu cầu làm việc tại nhà ngày càng gia tăng. Và nếu như bạn bạn chỉ có một góc làm việc nhỏ tại nhà, hay làm việc tại nhà chỉ để học tập, nghiên cứu và giải trí thì việc tối ưu lại không gian làm việc tại nhà và có kế hoạch rõ ràng vẫn là một điều cần thiết. 

Đừng để đống giấy tờ bừa bộn hay những vẫn dụng không cần thiết lộn xộn trên mặt bàn, hãy thường xuyên hành động để mọi thứ không bị ồn ứ, đừng để vài tháng mới dọn dẹp một lần hay có khi cả năm ... Hãy làm theo kế hoạc 7 ngày sau đây và lặp lại, nó rất dễ dàng và tốn ít thời gian nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái cả năm đấy. 

Lập kế hoạch MakeUp lại phòng làm việc 

Phòng làm việc tại nhà của bạn lớn như thế nào, bao nhiêu m2 và có bao nhiêu thứ ở trong đó và hình dung ra sự khác biệt như thế nào nếu như bạn bắt đầu dọn dẹp nó và sẽ mất bao nhiêu thời gian. 

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc tại nhà như một công việc chính, có thể bạn là Streammer, Youtuber hay làm bất cứ công việc nào đó mà bạn có một phòng làm việc riêng tại nhà và hiện tại căn phòng đang tích lũy quá nhiều đồ và khá bừa bộn thì hãy lên kế hoạch dài hơn vào những ngày cuối tuần và thực hiện các việc nhỏ trong tuần

Còn nếu đó là một không gian nhỏ hoặc không quá bừa bộn bạn có thể dồn kế hoạc lại vào một ngày cuối tuần nào đó, và trong một ngày bạn có thể làm xong và nhớ là hãy lặp lại vào mỗi cuôi tuần vì tôi biết chắc rằng bạn sẽ lại bày ra thôi :) 

Kế hoạch dọn dẹp phòng làm việc

Kế hoạch dọn dẹp phòng làm việc rõ ràng và lặp lại sẽ giúp bạn có một không gian thoải mái

Phòng làm việc cơ bản gồm những gì ?

Việc thứ hai chúng ta cần xác định xem những nội thất cơ bản trong phòng làm việc của chúng ta và không thể thiếu được đó là gì, tùy theo tính chất công việc mà sẽ có thêm những món đồ khác nhau để phục vụ công việc nhưng đã là phòng làm việc thì dưới đây là những thứ cần thiết không thể thiếu. 

- Bàn làm việc tại nhà: Bàn là thứ đầu tiên và tiên quyết, diện tích của bàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phòng làm việc của bạn, nếu bạn đã có phòng làm việc riêng mà tại nhà thì chiếc bàn làm việc thường có kích thước lớn và phù hợp với nhu cầu làm việc của bạn thế nên việc bạn cần làm là xem có nên bố trí lại vị trí của bàn hay không mà thôi hoặc thay đổi chiếc bàn mới hay không 

Bàn làm việc tại nhà

Bàn làm việc tại nhà thường có thiết kế độc đáo

Xem thêm: Bàn làm việc tại nhà 

- Ghế làm việc : Làm việc tại nhà lại cần sự thoải mái hơn bao giờ hết, một chiếc ghế phù hợp, thoải mái đáp ứng tiêu chí công thái học giúp bảo vệ sức khỏe và sương sống là điều cần thiết nhé. 

ghế làm việc

Sử dụng ghế xoay văn phòng làm việc tại nhà là tối ưu nhất

Xem thêm: Ghế làm việc 

- Tủ kệ sách, lưu trữ: Để không gian không bừa bộn thì tủ kệ lưu trữ là không thể thiếu, bạn nên có ít nhất 1 hoặc nếu có không gian thì một hàng kệ sách lưu trữ phía sau bạn sẽ thấy nó tuyệt vời lắm đấy. 

Tủ kệ sách trong phòng làm việc tại nhà

Tủ kệ sách trong phòng làm việc tại nhà

Xem thêm: Kệ sách

Trên đây là 3 loại nội thất cho phòng làm việc tại nhà gần như không thể thiếu, sau đó là đến các vật dụng khác nhằm mang lại tiện ích tốt hơn trong công việc như: Màn hình, máy tính, laptop, bàn phím, chuột, dàn loa, giấy bút, ... ngày nay công nghệ phát triển nên đồ chơi cho phòng làm việc tại nhà ngày càng phòng phú và đa dạng. 

Và giờ thì bắt tay vào kế hoạch 7 ngày của chúng ta thôi ... Kế hoạch 7 ngày này thực chất chỉ là tham khảo để các bạn hính dung ra là mình có thể làm gì cho phòng làm việc của mình, bạn có thể gom chúng lại và làm trong một ngày nhé

Ngày 1: Xử lý các loại giấy tờ.

Thủ phạm làm cho chiếc bàn trở nên bừa bộn đó chính là các loại giấy tờ chồng chất rải rác khắp nơi trên bàn và bạn thì hay viết lách lung tung thế nên giấy tờ bừa bãi khắp nơi sẽ làm cho không gian bàn làm việc của bạn như một bãi rác vậy, bạn có thừa nhận điều đó không? Chứ bản thân mình cũng đang như vậy đó :) 

Bàn làm việc bừa bộn với các loại giấy tờ

Bàn làm việc của bạn có đang bừa bộn với mở giấy tờ không? 

Vì vậy việc đầu tiên là hãy xem lại việc sử dụng giấy của bạn có đang hợp lý hay không? Có thể thay giấy tờ bằng việc sử dụng máy tính, ipad ... để thay thế và lưu trữ hay không? Nếu công việc bắt buộc xử dụng giấy tờ thì hãy deal lại với đám giấy đó hoặc sắp xếp cho nó một vị trí và hãy tập thói quen đó 

Thói quen sử dụng giấy sẽ giúp bạn có một không gian gọn gàng và sách sẽ hơn

Thói quen sử dụng giấy sẽ giúp bạn có một không gian gọn gàng và sách sẽ hơn

 

Ngày 2:  Tạo ra không gian trống 

Sau khi đã giải quyết được vụ giấy tờ thì tiếp theo bạn hãy tổng hợp xem bạn có những món đồ thừa thãi trên bàn hay không, những món đồ mà bạn ít khi hoặc chẳng bao giờ đụng tới bằng cách là gì... tạo ra một không gian trống hoàn toàn trên bàn hoặc loại bỏ những món đồ không cần thiết. Nếu được tôi khuyên bạn nên bỏ hết tất cả xuống đất và sắp xếp lại từ đầu như ở bước sau, hoặc không hãy cố gắng loại bỏ những thứ mà bạn ít dùng đi hoặc sắp xếp lại nó để tạo nên nhiều khoảng trống trên bàn hơn, bàn to hay nhỏ không quan trọng hãy cố gắng tạo ra nhiều không gian trống

Tạo không gian trống cho bàn làm việc

Tạo không gian trống cho bàn làm việc

 

Ngày 3: Sắp xếp bố cục lại phòng 

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sắp xếp lại vị trí của phòng làm việc chưa? Đổi vị trí bàn, đổi vị trí kệ, đổi vị trí ngồi để có một không gian hoàn toàn mới và sáng tạo hơn, gọn gàng hơn... Việc này sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng nó sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho phòng làm việc của bạn, bạn không cần mua đồ mới... chỉ cần thay đổi vị trí bố cục lại thôi 

Thay đổi vị trí đồ đạc cũng là một cách làm mới

Thay đổi vị trí đồ đạc cũng là một cách làm mới

Ngày 4: Làm mới lại phòng làm việc 

Công việc tiếp theo là nhiệm vụ của dọn dẹp, bạn có thấy bàn làm việc của bạn đầy bụi không, sắp xếp lại gọn gàng có không gian rồi thì hãy lau thật sạch mặt bàn đi nhé, chân bàn hay các ngóc ngách trên bàn cũng cần được hút bụi và lau sạch sẽ đi. 

 • Lau sạch mặt bàn, kệ và các món đồ nội thất trong phòng bằng vải ẩm 
 • Lau cái màn hình máy tính của bạn cũng thật sạch nhé, tui tin chắc là nó sẽ rất bẩn đấy 
 • Dùng máy hút bụi hoặc chất tẩy rửa bàn phím đi nhé 
 • Có thể mang thêm ít cây xanh vào để làm sạch không khí nha 

Ngày 5: Xem lại xem ổn chưa thoải mái chưa 

Sạch rồi, gọn rồi là lúc bạn ngồi vào và xem sét lại mọi thứ xem đã ổn chưa, đã cảm thấy thoải mái nhất chưa có thấy cần phải thay đổi gì nữa hay không? Nếu vẫn còn lăn tăn thì cũng không sao hãy trải nghiệm nó 1 tuần bạn sẽ nhận ra cần phải bổ sung gì, thay đổi gì tiếp theo . 

Chiêm ngưỡng thành quả phòng làm việc gọn gàng

Chiêm ngưỡng thành quả phòng làm việc gọn gàng

Ngày 6: Cá nhân hóa một chút trong không gian. 

Gọn rồi, đẹp rồi, thoải mái rồi ... thì hãy tạo một chút điểm nhấn cá nhân trong không gian nha sẽ giúp ích rất nhiều cho tinh thần của bạn khi làm việc đó. Hãy trang trí thêm 

 • Ảnh bạn gái hay vợ con 
 • Ảnh ba mẹ, gia đình
 • Ảnh một thần tượng nào đó 
 • Một vài món đồ trang trí mà bạn yêu thích 
 • Một vài cuốn sách bạn muốn 

Và nhớ là đừng nhiều quá sẽ làm mất không gian trống trên bàn đấy, hãy trang trí một cách vừa phải 

Ngày 7: Từ nay về sau... hãy dọn dẹp nó mỗi ngày 

Hãy tạo nó thành thói quen mỗi ngày giúp bạn luôn giữ được không gian hoặc trạng thái thoải mái đang có này nhé, có thể bạn sẽ giữ nó trong vòng 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm trước khi thay đổi ... nhưng trong thời gian đó hãy giữ không gian làm việc thoải mái tuyệt vời bạn đã tạo ra bằng cách duy trì nó mỗi ngày nhé... Chỉ mất 5 hay 10 phút mỗi ngày thôi nhưng sẽ mang lại rất nhiều điều tuyệt vời trong công việc đó. 

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi