Góp ý/hợp tác: 0939 448 124

HOMEOFFICE khai trương Showroom mới tại TP.CẦN THƠ: 311c/9 Hoàng Quốc Việt chi tiết

Không gian nhỏ có dùng bàn nâng hạ chiều cao được không?

08/01/2022
bởi Home Office
Bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ

Bàn nâng hạ chiều cao hay bàn làm việc thông minh, bàn công thái học đang là một su hướng mới trong việc Setup bàn làm việc không chỉ tại nhà mà còn ở các văn phòng. Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về việc Setups bàn nâng hạ FlexiDesk cho không gian nhỏ như thế nào? Có được không?. Bàn nâng hạ chiều cao thường có giá thành khá cao so với các bàn thông thường, thế nên thường các nhà sản xuất sẽ làm bàn với kích thước khá lớn từ 140cm trở lên nhưng với bàn nâng hạ FlexiDesk của HomeOffice thì bạn có thể làm kích thước mặt bàn tùy ý và chúng tôi có xưởng sản xuất cũng như đủ mẫu mã để có thể giúp bạn vẫn sử dụng thoải mái một chiếc bàn nâng hạ mà không cần phải có diện tích phòng lớn. Tuy nhiên để có thể Setups được một góc làm việc trong không gian nhỏ với bàn nâng hạ các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. 

1. Bàn nâng hạ chiều cao là gì? 

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bàn nâng hạ chiều cao là gì? Đối với các bạn chưa biết thì có thể hiểu bàn nâng hạ chiều cao là một chiếc bàn thông minh SmartDesk. Chức năng chính của nó là có thể thay đổi độ cao từ ngồi sang đứng hoặc ngược lại ( Có thể quay cơ hoặc chỉnh điện tự động). Giúp bạn dễ dàng chuyển tư thế làm việc từ ngồi sang đứng từ đó giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng của bạn hơn. Đứng làm việc giúp tuần hoàn máu và rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, bạn có thể Google về việc này, có rất nhiều bài báo và các nghiên cứu đã khẳng định điều đó, và trên thế giới đã áp dụng nguyên tắc này từ rất lâu. 

Bàn tăng giảm chiều cao rất tốt cho sức khỏe dân văn phòng

Bàn tăng giảm chiều cao rất tốt cho sức khỏe dân văn phòng

2. Bàn nâng hạ chiều cao có phù hợp cho không gian nhỏ không? 

Tại các thành phố lớn nhất là ở TP Hồ Chí Minh thì không gian sống ngày càng trở nên chật hẹp, nhất là với các bạn còn đang ở thuê, điều đó cũng tạo ra một rào cản khi các bạn tìm hiểu về chiếc bàn này và không rõ là không gian phòng của mình có đủ chỗ cho chiếc bàn này hay không. 

Điều tất nhiên là diện tích lớn thì sẽ thoải mái hơn, dễ dàng setups hơn, không gian bàn lớn thì làm việc sẽ thoải mái hơn ... Tuy nhiên nếu không gian nhỏ thì cũng không sao cả, nếu bạn vẫn mong muốn cải thiện sức khỏe với một chiếc bàn nâng hạ chiều cao. Việc lựa chọn bàn nâng hạ sao cho hiệu quả và đúng mục đích phụ thuộc vào cả số lượng thiết bị bạn sử dụng trên bàn nữa nhưng dù gì đi nữa thì nếu không gian nhỏ thì bàn nâng hạ hay bàn cố định đều có thể Setups được hết. 

" Hoàn toàn có thể sử dụng bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ " 

Bàn tăng giảm chiều cao cho không gian nhỏ

Bàn tăng giảm chiều cao cho không gian nhỏ

3. Những lưu ý khi Setup bàn nâng hạ chiều cao trong không gian nhỏ 

Đặc trưng của bàn nâng hạ chiều cao là cần nhiều không gian đứng, thêm vào đó là không gian xung quanh để trừ hao cho việc nâng hạ, ở 4 cạnh bàn đều không được có vật cản làm ảnh hưởng đến việc nâng hạ của bàn. Vì vậy mà bàn nâng hạ chiều cao thường sẽ cần không gian nhiều hơn

ví dụ: Bạn có một góc phòng hình chữ U với kích thước 130cm thì bạn sẽ chỉ nên làm bàn có kích thước 120-125cm và để khoảng trống cách tường 2-3cm để bàn có thể nâng lên hạ xuống hiệu quả mà không bị cản. 

FlexiDesk của HomeOffice có dòng bàn 1 chân và dòng bàn 2 chân với rất nhiều kích thước khác nhau nên để có thể Setup một góc làm việc nâng hạ gọn gàng bạn cần chú ý 

3.1 Xác định rõ kích thước không gian cho phép 

Bạn chỉ cần nhớ là bàn nâng hạ chiều cao sẽ cần khoảng trống của 4 bên mặt bàn thường là cách mỗi cạnh bàn 2cm, và chiều cao khi nâng lên sẽ tối đa là 120cm cộng thêm các vật dụng như màn hình bạn để trên bàn nữa thì sẽ ra khoảng chiều cao cần thiết cho chiếc bàn của bạn. 

Vd: Bạn có một không gian trống để bàn với kích thước dài 120cm, chiều rộng tầm 70cm và chiều cao trống của trần là 2.5m Thì bạn nên lựa chọn mặt bàn kích thước 115cmx60cm ( Chiều cao đã thoải mái rồi). 

Bạn muốn thay chiếc bàn nhỏ kia bằng bàn nâng hạ được luôn

Bạn muốn thay chiếc bàn nhỏ kia bằng bàn nâng hạ được luôn

3.2 Lựa chọn kích thước bàn và loại bàn

Sau khi đã xác định được không gian diện tích  thì sẽ tới bước lựa chọn kích thước mặt bàn, khi lựa chọn kích thước mặt bàn thì sẽ kèm theo bạn sẽ lựa chọn loại bàn nâng hạ 1 chân hay loại bàn nâng hạ 2 chân. 

  • Bàn nâng hạ 1 chân: Cực kỳ tiết kiệm diện tích, mặ bàn sẽ từ 60-80cm rộng từ 50cm-60cm mà thôi vẫn đảm bảo độ chắc chắn và đầy đủ tính năng 
  • Bàn nâng hạ 2 chân: Loại này các bạn sẽ thường thấy và kích thước mặt bàn có thể gắn với chân này là từ 120x60cm trở lên 

Tùy theo không gian mà lựa chọn kích thước mặt bàn, tùy theo kích thước mặt bàn mà lựa chọn loại 1 chân hay 2 chân cho phù hợp. 

Bàn nâng hạ FlexiDesk 1 chân đơn

Bàn nâng hạ FlexiDesk 1 chân đơn

Bàn nâng hạ FlexiDesk 2 chân

Bàn nâng hạ FlexiDesk 2 chân 

3.3 Tối giản hóa không gian và vật dụng

Không gian mặt bàn đã nhỏ nên bạn đừng quá tham và cầu kỳ trọng việc Setup thêm các món đồ trên bàn hoặc các không gian xung quanh hay tường chỗ để bàn, có thể kết hợp thêm với tay đỡ màn hình hoặc kệ màn hình nếu bạn dùng màn hình, còn nếu dùng Laptop thì chỉ nên kết hợp thêm giá đỡ Laptop là đủ. Không gian càng gọn gàng sẽ càng đẹp và tạo nên hứng khởi cho bạn khi làm việc và việc sử dụng tính năng nâng hạ cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Tối giản hóa không gian nhỏ cho bàn nâng hạ

Tối giản hóa không gian nhỏ cho bàn nâng hạ

4. Kết luận 

Kết luận lại từ những vấn đề và hướng dẫn nêu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể Setups một góc bàn làm việc nâng hạ trong không gian nhỏ vẫn rất thoải mái và không gặp trở ngại gì. HomeOffice hy vọng rằng bạn sẽ mạnh dạn đầu tư cho sức khỏe của mình bằng một chiếc bàn nâng hạ phù hợp. Hãy tham khảo dòng bàn làm việc nâng hạ chiều cao FlexiDesk của chúng tôi. 

 

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi