Bàn văn phòng chân sắt có tốt không? Các tiêu chí nhận biết chất lượng

25/10/2023
bởi HomeOffice Team
Tiêu chí đánh bàn văn phòng chân sắt chất lượng

Hiện nay, bàn làm việc chân sắt đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm về độ bền cao, thiết kế đơn giản, hiện đại và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm bàn chân sắt nào cũng thực sự đảm bảo chất lượng tốt.

Tiếp đà cho xu hướng sử dụng bàn văn phòng chân sắt tại Việt Nam, thì trường bàn văn phòng theo dạng này đang phát triển rất "nóng" trong những năm gần đây, với rất nhiều đơn vị, cá nhân tham gia kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chất lượng, cũng xuất hiện không ít những mặt hàng kém chất lượng do các "tay ngang" sản xuất và đưa ra thị trường.

Sự xuất hiện của những sản phẩm bàn chân sắt kém chất lượng này khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Làm thế nào để có thể nhận biết được bàn chân sắt chất lượng thật và tránh mua phải hàng kém chất lượng? Đây chính là vấn đề mà nhiều khách hàng đang quan tâm khi có nhu cầu mua sắm sản phẩm.

Việc nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức để lựa chọn sản phẩm đáng giá là vô cùng cần thiết. Vậy đâu là những tiêu chí để có thể chọn được bàn chân sắt văn phòng thực sự tốt, xứng đáng với số tiền bỏ ra? Làm thế nào để tránh mua phải hàng kém chất lượng?

1 - Kiểu dáng thiết kế

Đặc điểm đầu tiên có thể giúp bạn phân biệt giữa một đơn vị sản xuất bàn văn phòng chân sắt uy tín chính là dựa vào kiểu dáng thiết kế của sản phẩm. Đây là chính là yếu tốt quan trọng giúp bạn phân biệt được chất lượng giữa một đơn vị chuyên cung cấp bàn văn phòng chân sắt với một bên "tay ngang. 

Những công ty uy tín hàng đầu sẽ sở hữu một đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và họ cũng rất chịu cho để phát triển nghiên cứu mẫu mã mới. Trong số đó có những mẫu mã mà các đơn vị nhỏ khó có thể sao chép và sản xuất giống như bên sản xuất chuyên nghiệp được. Hơn nữa, những sản phẩm sao chép và bắt chước thường sẽ thiếu đi rất nhiều yếu tốt quan trọng, khiến cho sản phẩm mất đi sự tinh tế và thẩm mỹ nguyên bản của mẫu thiết kế ban đầu. 

27 concept chân bàn văn phòng hiện đại và chắc chắn

Hơn 27 concept chân bàn văn phòng tại nội thất HomeOffice

Chính vì thế, khi lựa chọn nhà cung cấp bàn chân sắt, người mua nên để ý đến yếu tố thiết kế. Những mẫu có kiểu dáng độc đáo, tinh tế có thể đến từ các đơn vị uy tín và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Do vậy, người mua nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn các mẫu thiết kế mới lạ, độc đáo thì nên ưu tiên các thương hiệu uy tín, tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng từ các cơ sở nhỏ lẻ.

2 - Vật liệu sử dụng

Một số đơn vị sản xuất đã sử dụng chất liệu kém chất lượng, tiết kiệm vật tư đầu vào hoặc bỏ qua các khâu kiểm tra chất lượng... chỉ với mục đích để giảm giá thành, tăng lợi nhuận và cạnh tranh với các thương hiệu. Họ thường nhắm tới những đối tượng có nguồn ngân sách hạn hẹp và chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này dẫn tới hàng loạt sản phẩm bàn văn phòng chân sắt kém chất lượng có cơ hội xuất hiện tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng hoang mang, khó xác định được sản phẩm tốt.

Chất liệu mặt bàn: Hiện nay đa số các đơn vị sản xuất sẽ sử dụng những loại gỗ tự nhiên để làm mặt bàn, cụ thể là gỗ cao su, gỗ tràm, gỗ thông hoặc ván plywood. Đây là những dòng gỗ được khai thác từ nguồn tài nguyên rừng trồng (tái tạo được) nên rất bền vững. Tuy nhiên, chất lượng nguyên liệu không phải là giống nhau mà người ta sẽ phân loại chất lượng gỗ dựa theo các tiêu chuẩn A - B - C,... Trong đó, tiêu chuẩn AA là chất lượng cao nhất.

Mặt bàn gỗ cao su AA sẽ có màu sắc tươi sáng, vân gỗ đẹp mắt

Mặt bàn gỗ tràm tiêu chuẩn AA sẽ không có đốt mắt

Ván gỗ plywood không dán cạnh nhưng được phủ chống thấm là đặc trưng của dòng gỗ này

Chất liệu chân sắt: Nhìn bên ngoài thì bạn sẽ khó mà nhận biết được sự khác biệt giữa sắt dày và sắt mỏng ra sao. Nếu một đơn vị sử dụng các loại sắt mỏng để sản xuất chân bàn thì khả năng chịu lực của nó thật sự không đảm bảo. Để đạt được một độ cứng nhất định, sắt sử dụng để sản xuất cho chân bàn văn phòng phải là loại sắt có độ dày từ 1,2 ly trở lên. Ngoài ra, các phụ kiện sử dụng cho khung chân sắt cũng cần phải loại những loại sắt dày dặn và có chất lượng cao.

Ngàm liên kết của chân sắt lắp ráp cần phải sử dụng loại sắt dày 2 ly mới đủ cứng cáp và ổn định

3 - Mức độ hoàn thiện

Nếu như 2 tiêu chí bên trên giúp cho sản phẩm đảm bảo độ bền bỉ và cứng cáp, thì mức độ hoàn thiện chính là "linh hồn" của sản phẩm, nó giúp cho sản phẩm trở nên khác biệt so với số đông. 

Xử lý chất liệu mặt bàn: Những loại gỗ công nghiệp như MFC hay MDF thì không cần phải xử lý quá nhiều, tuy nhiên đối với vật liệu gỗ tự nhiên thì quá trình sử lý của nó thật sự tạo nên sự khác biệt lớn. Việc xử lý vật liệu gỗ tự nhiên theo một quy trình chất lượng sẽ giúp cho gỗ tự nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đồng thời đảm bảo cho gỗ tự nhiên có khả năng chống thấm nước và không bị xuống cấp theo thời gian.

Kỹ thuật hàn chân sắt: Chân bàn sắt chuyên nghiệp thường có thiết kế tối ưu để cung cấp sự ổn định và hỗ trợ tốt cho mặt bàn. Các chi tiết như khung kết cấu, các điểm gắn kết và đường nét của chân bàn được thiết kế cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính chất thương hiệu. Trong khi đó, chân bàn sắt được gia công kém chất lượng có thể thiếu sự chính xác trong thiết kế, dẫn đến vấn đề về sự ổn định và tương thích với mặt bàn.

Phải soi vào từng chi tiết thì bạn mới cảm nhận được mức độ hoàn thiện của sản phẩm

Nâng cao mức độ hoàn thiện sản phẩm chính là chiến lược giúp tạo ra những khách hàng trung thành, tăng nhận nhiên thương thiệu và quản lý chi phí cho doanh nghiệp. Bời vì đa phần khách hàng thường sẽ tin tưởng và lựa chọn những đơn vị có uy tín mà họ đã từng biết và tin tưởng. Ngược lại, chất lượng sản phẩm kém sẽ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp, bao gồm mất khách hàng, thiệt hại về danh tiếng và chi phí phát sinh từ việc sửa chữa hoặc tái sản xuất sản phẩm.

Đối với một số xưởng sản xuất nhỏ, họ thường không kinh doanh bằng thương hiệu, nên về mặt hoàn thiện chất lượng sản phẩm thường không được chú tâm.  Vì vậy, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm là rất quan trọng để tạo ra sự thành công cho doanh nghiệp. Theo kinh nghiệm mua sắm từ bao đời nay thì cứ lựa chọn các đơn vị có nhiều năm hoạt động trong linh vực đó mà lựa chọn.

4 - Chế độ bảo hành và chăm sóc

Chế độ bảo hành là một cam kết từ nhà cung cấp về chất lượng của sản phẩm. Khi một nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt, điều này thể hiện rằng họ tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc lỗi kỹ thuật nào xảy ra trong thời gian bảo hành, bạn có thể yên tâm rằng sẽ có sự hỗ trợ và sửa chữa từ nhà cung cấp.

Do đó, có thể nói rằng chế độ bảo hành chính là quyền lợi chính đáng mà bạn nhận được khi mua một sản phẩm nào đó. Nếu sản phẩm gặp sự cố hoặc lỗi trong quá trình sử dụng, chế độ bảo hành giúp bạn có quyền yêu cầu sửa chữa, thay thế hoặc hoàn lại tiền một cách hợp lý. Điều này đảm bảo rằng bạn không phải chịu tổn thất tài chính nếu sản phẩm không đáp ứng được mong đợi của bạn.

Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp cũng được xem là một kênh liên lạc trực tiếp mà bạn không nên bỏ qua. Điều này cho phép bạn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật khi gặp vấn đề với sản phẩm của mình. Bạn có thể nhờ họ tư vấn, hướng dẫn về cách sử dụng, bảo dưỡng và bảo quản sản phẩm để tăng tuổi thọ và hiệu suất của nó.

Xưởng sản xuất bàn văn phòng chân sắt với 10 năm kinh nghiệm

Nội thất HomeOffice là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm việc hiện đại. Đặc biệt, các sản phẩm bàn làm việc văn phòng của Nội thất HomeOffice được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, với thiết kế tinh tế, chất lượng luôn được đảm bảo về tính thẩm mỹ và bền bỉ. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian làm việc. Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định, Nội thất HomeOffice tự tin là lựa chọn đáng tin cậy cho mọi khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HOMEOFFICE

  • Trụ sở chính: 206/40 Đồng Đen, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
  • Showroom Cần Thơ: 311C/9 Hoàng Quốc Việt, Q.Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
  • Hotline: 0903.005.138 (HCM) - 0906.897.138 (Cần Thơ)
  • Website: www.homeoffice.com.vn
  • Email: duyvu@homeoffice.com.vn

Bình luận

Bàn văn phòng chân sắt có độ bền cao dài không ạ?
Nếu bạn đã từng sử dụng qua những loại bàn gỗ truyền thống thì sẽ thấy có sự khác biệt rất lớn giữa hai dòng bàn này. Bàn văn phòng chân sắt có nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ, kiểu dáng hiện đại và đa dạng, có độ bền cao và dễ dàng vận chuyển.

Về thời gian sử dụng thì không cần bàn tới nữa, đây là dòng bàn có thể theo bạn rất lâu, bởi các chất liệu gỗ và sắt khi đã được sử lý sẽ rất bền bỉ với thời gian. Bạn có thể tới showroom nội thất HomeOffice để tìm hiểu thêm về chất lượng của bàn văn phòng chân sắt của bên mình.
Gửi