Chứng chỉ BIFMA là gì? Tại sao các dòng ghế văn phòng lại cần chứng chỉ này?

25/01/2024
bởi HomeOffice Team
Chứng chỉ BIFMA là gì? Tại sao các dòng ghế văn phòng lại cần chứng chỉ này?

Nếu như bạn đang tìm mua ghế công thái học hay các dòng ghế văn phòng nói chung, thường bạn sẽ thấy các chứng năng của nói phải đạt các tiêu chuẩn kiểm định của một bên thứ ba, điều này giúp đảm bảo chất lượng cũng như tính chất an toàn của nó đối với sức khỏe con người. Một trong những tiêu chuẩn đó có chứng nhận đạt BIFMA. Vậy chứng chỉ BIFMA là gì và có vai trò như thế nào đối với các sản phẩm nội thất văn phòng?

Chứng chỉ BIFMA là gì?

Chứng nhận BIFMA là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu dành cho các sản phẩm nội thất văn phòng. Tiêu chuẩn này được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh đồ nội thất (BIFMA), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1973. Tổ chức gồm các công ty sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng đồ nội thất văn phòng.

Trong đó, cụm từ BIFMA được viết tắt của Business and Institutional Furniture Manufacturer's Association, hay Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh đồ nội thất. Chứng chỉ BIFMA được Hiệp hội cung cấp, là tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật, an toàn của nội thất văn phòng và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Tiêu chuẩn BIFMA có vai trò gì?

Để xác định các sản phẩm nội thất văn phòng có đáp ứng tiêu chuẩn BIFMA hay không, chúng sẽ được thực hiện qua một loạt các thử nghiệm khác nhau. Các thử nghiệm này nhằm mục đích xác định mức độ an toàn, chức năng và tính bền vững của sản phẩm.

Ví dụ, một chiếc ghế văn phòng sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Tính ổn định: Ghế phải có khả năng chịu được trọng lượng tối đa 125kg mà không bị lật đổ.

  • Khả năng chịu lực: Ghế phải có khả năng chịu được lực tác động tối đa 100kg mà không bị hư hỏng.

  • Độ bền của các bộ phận: Các bộ phận của ghế, chẳng hạn như chân ghế, lưng ghế, tay vịn, đệm ghế,... phải có khả năng chịu được các tác động thường gặp trong quá trình sử dụng như va đập, cọ xát,...

Các sản phẩm đáp ứng được các chương trình thử nghiệm sẽ được chứng nhận đạt chứng chỉ BIFMA. Khi mua và sử dụng các sản phẩm nội thất đạt BIFMA, bạn hoàn toàn yên tâm vì:

  • Sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
  • Sản phẩm tạo môi trường làm việc vừa tiện dụng vừa thoải mái, giúp nâng cao năng suất làm việc.
  • Sản phẩm bền bỉ với thời gian sử dụng dài hơn và nhận được bảo hành tốt hơn.

Tóm lại, chứng chỉ BIFMA là một tiêu chuẩn quan trọng đối với các sản phẩm nội thất văn phòng. Việc lựa chọn các sản phẩm đạt chứng chỉ BIFMA sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Team HomeOffice

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi