Kích thước bàn ăn 10-12 người ngồi thông dụng hiện nay

20/11/2023
bởi HomeOffice Team
Kích thước bàn ăn 10-12 người ngồi thông dụng hiện nay

Nếu bạn đang cần tìm một mẫu bàn ăn 10 – 12 người cho gia đình của mình, nhưng lại không biết lựa chọn kích thước sao cho phù hợp, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bàn ăn 10 – 12 người, nhờ đó bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn hơn. Trong bài viết này, HomeOffice sẽ đề cập đến kích thước bàn ăn dành cho 10 chỗ ngồi, chiều rộng và chiều dài của bạn sẽ là bao nhiêu là phù hợp.

Vậy một mẫu bàn ăn dành cho 10 – 12 người ngồi sẽ cần có kích thước là bao nhiêu? Kích thước của bàn ăn 10 người không có con số cố định, mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khoảng không gian sử dụng và hình dáng của mẫu bàn ăn đấy. Nhưng nhìn chung, một chiếc bàn ăn có thể đáp ứng được nhu cầu cho 10 người ngồi thoải mái sẽ có chiều dài khoảng 280 - 300cm, chiều rộng khoảng 120 - 14cm.

Đây là khoảng kích thước giúp cho mọi người có đủ không gian để không chạm khuỷu tay vào nhau, và đồng thời nó cũng giúp cho các thành viên đang dùng bữa có thể dễ dàng di chuyển, đứng lên hoặc ngồi xuống một cách thoải mái. Dưới đây là những kích thước bàn ăn dành cho 10 – 12 người mà bạn có thể tham khảo qua.

Các kích thước bàn ăn 10-12 người thông dụng

Bàn ăn sử dụng cho 10  12 người sẽ có kích thước rất lớn, thường ít sử dụng trong gia đình nhỏ, nó phù hợp hơn với các không gian nhà hàng, quán ăn, công ty và một số gia đình lớn có số lượng người lớn. Với kích thước khá lớn, những mẫu bàn ăn cho 10 – 12 người thường sẽ chiếm rất nhiều tích, cần phải có một khoảng không gian đủ rộng rãi, kích thước chiều ngang ít nhất phải trên 4m, nhằm đảm bảo cho người ngồi một cảm giác thoải mái nhất và lối đi luôn thông thoáng.

Kích thước bàn ăn chữ nhật dành cho 10 – 12 người

Băn ăn chữ nhật là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang hướng tới việc phục vụ số lượng người lớn trong bữa nữa. Kiểu bàn chữ nhật thường giúp bạn tối ưu hóa không gian rất nhiều quả. Khi cần thiết bạn có thể đặt áp sát tường mà không lo bị vướng víu hay choáng mất lối đi. Hơn nữa, khi cần thiết bạn có thể nối dài để phục vụ nhiều người hơn. Đó chính là lý do khiến cho bàn ăn chữ nhật được ưu tiên lựa chọn cho các không gian nhà hàng/quán ăn.

Không có tiêu chuẩn kích thước chung cho bàn ăn chữ nhật dành cho 10 – 12 người người, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp với không gian nội thất của gia đình mình. Kích thước bàn chữ nhật cho 10 – 12 người người sẽ có chiều rộng tối thiểu là 100cm và tối đa là 120cm, chiều dài tối thiểu là 240cm và tối đa là 300cm. Khi tổ hợp các kích thước này lại chúng ta sẽ có được các kích thước bàn ăn dành cho 10 – 12 người người phù hợp.

Thông tin kích thước bàn ăn chữ nhật

  • Kích thước tối thiểu: 240x100cm (Dài x Rộng)
  • Kích thước tối đa: 300x120cm (Dài x Rộng)
  • Chiều cao bàn ăn: 71 - 16cm

Kích thước băn ăn 10 người hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn vuông dành cho 10 –  12 người

Trong trường hợp sử dụng cho quá nhiều người, bàn ăn hình vuông trở nên quá choáng diện tích và không gian, kích thước một cạnh bên của bàn ăn hình vuông cho 10 –  12 người ít nhất cũng phải là 180cm, điều đó có nghĩa là diện tích căn phòng ít nhất cũng phải từ 5-6m trở lên, hơn nữa bàn ăn chữ nhật hình vuông cũng khá kén chọn không gian và cách bố trí. 

Tuy nhiên, ưu điểm của mẫu bàn ăn này là giúp cho cuộc trò chuyện giữa các thành viên trở nên dễ dàng hơn, nhờ đó mà bầu không khí cũng vui tươi hơn, bởi nó giúp mọi người sẽ cùng hướng vào trung tâm của bàn ăn. Khoảng diện tích giữa bàn sẽ rất lớn để trang trí và bày đồ dùng cho người sử dụng.

Kích thước của mẫu bàn ăn vuông cho 10  12 người sẽ có độ rộng cạnh bàn là 180 - 240cm.

Chiều cao của bàn ăn vuông sẽ là 75cm, có thể bù trừ một vài cm tùy theo thể trạng các thành viên trong gia đình. Với kích thước này, mỗi người ngồi ăn sẽ có khoảng cách trung bình là 60 – 70 cm chiều rộng để thoải mái dùng bữa. 

Thông tin kích thước bàn ăn vuông

  • Kích thước cạnh: 180 - 240cm
  • Chiều cao: 75 cm

Kích thước bàn ăn 10 người hình vuông

Kích thước bàn ăn tròn dành cho 10 – 12 người

Nếu bạn có một nhà ăn hoặc phòng ăn có diện tích đủ lớn, bàn ăn tròn cho 10 – 12 người sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ giúp tạo ra một không gian trò chuyện vui vẻ, gần gũi và tạo ra bầu không khí thân mật cho các thành viên dùng bữa. Tuy nhiên, bàn ăn tròn cho 10 – 12 người thường được sử dụng nhiều nhất là tại các không gian nhà hàng/quán ăn/khách hàng, với đối tượng phục vụ là những nhóm khách đông đúc. 

Bàn ăn tròn không có các góc cạnh, hình tròn giúp mọi người cùng hướng vào trung tâm, giúp tạo ra những buổi trò chuyện bình đẳng giữa các thành viên. Bên cạnh đó, kiểu bàn ăn này không có các góc cạnh sắc nhọn nên sẽ rất an toàn dành cho trẻ nhỏ và người già.

Kích thước bàn ăn tròn cho 10  12 người thường dao động từ 200 - 220cm (đường kính). Chiều cao của bàn ăn tròn trung bình dao động từ 71 - 76cm, tùy thuộc vào kích thước ghế bàn ăn mà bạn lựa chọn. Mặc dù chiều cao phổ biến của bàn ăn là 76cm, và đây cũng là chiều cao của đa số các mẫu bàn ăn được bán trên thị trường. 

Thông tin kích thước bàn ăn tròn

  • Đường kính 200 - 220cm
  • Chiều cao: 71 - 76cm

Kích thước bàn ăn 10 người hình tròn

Kích thước bàn ăn hình Oval dành cho 10 – 12 người người

Bàn ăn hình Oval thường không xuất hiện nhiều trong các không gian gia đình, mà nó được ưu chuộng nhiều hơn tại các không gian mang tính sang trọng như nhà hàng, khách sạn. Hình dáng mặt bàn Oval tạo cho người ngồi cảm giác rộng rãi và thoái hơn so với các kiểu bàn ăn chữ nhật hay bàn ăn vuông.

Bên cạnh đó, hình dáng Oval cũng mang lại sự trang nhã, thanh lịch và sang trọng cho không gian nội thất nên thường sẽ phù hơp với không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, kiểu bàn lại rất kén không gian bởi nó chiếm nhiều diện tích nhưng lại phục vụ được ít người hơn.

Kích thước bàn ăn Oval dành cho 10 – 12 người người cũng thường sẽ lớn hơn so với các dòng bàn khác. Chiều dài tối ưu cho 10 – 12 người sẽ dao động từ 260 - 300cm, chiều rộng sẽ dao động từ 120 - 140cm và chiều cao tiêu chuẩn trung bình là 76cm.

Thông tin kích thước bàn ăn Oval

  • Chiều dài: 260-300cm (Dài x Rộng)
  • Chiều rộng: 120-140cm (Dài x Rộng)
  • Chiều cao: 71 - 76cm

Kích thước bàn ăn 10 người hình Oval

XEM THÊM KÍCH THƯỚC BÀN ĂN THEO SỐ LƯỢNG GHẾ

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi