Kích thước bàn ăn 6 người đúng chuẩn

13/11/2023
bởi HomeOffice Team
Kích thước bàn ăn 6 người đúng chuẩn

Những mẫu bàn ăn 6 ghế thường hướng tới những đối tượng khách hàng là gia đình trẻ hoặc trung niên. Đây là những gia định có số lượng thành viên từ 4 - 6 người, bao gồm 2 vợ chồng, 2 cha mẹ và 2 con, đôi lúc sẽ có thêm bạn bè tới thăm. Xu hướng hiện đại ngày nay khiến cho số lượng thành viên trong gia đình khá hạn chế nên các dòng bàn ăn 6 ghế đang trở nên rất phổ biến. Nếu bạn đang cần tìm kích thước bàn ăn 6 ghế cho gia đình nhỏ của mình, hãy xem hết bài viết này nhé.

Kích thước bàn ăn 6 ghế sẽ tùy thuộc vào hình dáng của mẫu bàn ăn đó. Nó có thể là bàn ăn tròn, vuông, chữ nhật hoặc hình oval... Mỗi kiểu dáng sẽ phù hợp với một không gian khác nhau. Chẳng hạn như bàn ăn tròn sẽ thích hợp với các không gian nhỏ như trong gia đình, nó có khả năng tạo sự thân mật và gẫn gũi cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang cần tìm bàn ăn nhà hàng thì nên dùng các mẫu bàn ăn chữ nhật, bởi nó giúp tối ưu hóa được số lượng người ngồi tốt hơn.

Các kích thước bàn ăn 6 người phổ biến

Bàn ăn 6 người có lẽ là dòng bàn ăn phổ biến nhất hiện nay, bởi nó có thể phù hợp với đại đa số gia đình sống tại thành thị. Hoặc nếu nói rộng ra thì mức độ sinh thấp hiện nay đã vô tình khiến cho dòng bàn ăn 6 người đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Những gia đình phù hợp với mẫu bàn ăn 6 người bao gồm:

 • Gia đình trẻ có số lượng thành viên từ 4 – 6 người
 • Gia đình trung niên có số lượng thành viên 4 – 6 thành viên
 • Gia đình có diện tích phòng ăn vừa phải, diện tích khoảng 6 - 10m2
 • Gia đình có 2 – 4 người nhu cầu sử dụng bàn ăn cho cả gia đình và khách tới thăm
 • Không gian quán ăn/nhà hàng/quán cafe cần phục vụ cho những đối tượng khách hàng là gia đình

Nếu thuộc vào một trong những đối tượng trên, việc lựa chọn mẫu bàn ăn 6 người là rất phù hợp, tuy nhiên không nhất thiết phải nằm trong những đối tượng này thì mới là nên mua. Hãy cân nhắc tới nhu cầu sử dụng của mình, đo đạc lại không gian căn phòng và tính toán số lượng người sẽ dùng bữa thường xuyên. Và khi đã chắc chắn rồi, hãy tham khảo các kích thước bàn ăn 6 người dưới đây:

Kích thước bàn ăn 6 người hình vuông

Bàn ăn hình vuông thường sử dụng cho số lượng người là bội số của 4 hơn (4 người, 8 người, 12 người,...), thay vì là 6 người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mẫu bàn ăn vuông cho gia đình 6 người của mình. Bàn ăn vuông có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, dễ dàng sắp xếp trong không gian nhỏ và tạo ra bầu không khí thân mật. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng cho 6 người, nhưng đôi lúc gia đình có thêm khách tới thăm thì có thể cân nhắc dòng bàn ăn vuông 6 người.

Kích thước tối thiểu của bàn ăn vuông cho 6 người 120x120cm, với kích thước này bạn sẽ cảm thấy hơi chật và vướng xíu một chút. Đối với kích thước lớn hơn là 140x140cm là chuẩn đối với 6 người ngồi, thâm chí là 8 người. 

Bên cạnh đó, nếu như không gian nhà bạn khá rộng rãi, có thể thoải mai đi lại thì có thể lựa chọn những dòng bàn lớn hơn như 150x150cm hoặc 160x160cm. Đây là 2 kích thước bàn ăn vuông dành cho 6 - 8 người ngồi thoải mái, nó vừa có thể phục vụ tốt cho 6 người, và trong trường hợp có thêm 2 khách nữa tới thăm. Trên thực thế thì mẫu bàn 160x160cm vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu lên tới 12 người, tuy nhiên sẽ hơi chật chội và khó bày biện đồ ăn.

Chiều cao của bàn ăn vuông sẽ là 75cm, có thể bù trừ một vài cm tùy theo thể trạng các thành viên trong gia đình. Với kích thước này, mỗi người ngồi ăn sẽ có khoảng cách trung bình là 60 – 70 cm chiều rộng để thoải mái dùng bữa. 

Thông tin kích thước bàn ăn vuông

 • Kích thước cạnh: 120 - 160cm
 • Chiều cao: 75 cm

Kích thước bàn ăn 6 người hình vuông

Khuyến nghị kích thước bàn ăn dành cho 6 người ngồi

Khuyến nghị bàn ăn vuông cho 4 người

- Không gian nhỏ

 • 120x120x75cm
 • 140x140x75cm

- Không gian nhỏ

 • 150x150x75cm
 • 160x160x75cm

Kích thước bàn ăn 6 người hình tròn

Bàn ăn tròn là mẫu hình lý tưởng nhất cho gia đình có số lượng người từ 4 - 6 người, bởi nó có thể nới rộng số lượng lên thêm 2 người nữa, nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích. Hơn nữa, bàn ăn tròn thường giúp cho bầu không khí gia đình tốt hơn khi dùng bữa, bởi các thành viên sẽ hướng mặt vào trung tâm, nhờ đó mà mọi người sẽ dễ dàng trao đổi với nhau hơn.

Kích thước bàn ăn tròn dành cho 6 người thường dao động từ 120 - 140cm (đường kính).  Chiều cao của bàn ăn tròn trung bình dao động từ 71 - 76cm, tùy thuộc vào kích thước ghế bàn ăn mà bạn lựa chọn. Mặc dù chiều cao phổ biến của bàn ăn là 76cm, và đây cũng là chiều cao của đa số các mẫu bàn ăn được bán trên thị trường. Nếu không phải thiết kế riêng thì bạn cũng không cần quan tâm tới chiều cao của bàn ăn cho lắm.

Thông tin kích thước bàn ăn tròn

 • Đường kính: 120 - 140cm
 • Chiều cao: 71 - 76cm

Kích thước bàn ăn 6 người có mặt bàn hình tròn

Kích thước khuyến nghị cho bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Băn ăn chữ nhật được xem là mẫu hình lý tưởng dành cho số lượng người ngồi lớn, bởi vì khi cần thiết bạn có thể ghép nối chúng lại với nhau để mở rộng diện tích sử dụng. Bàn ăn chữ nhật có thể phục số lượng người rất linh hoạt, đôi khi có thể phục vụ số lượng người lên tới con số 24 cùng lúc, chính vì thế mà các không gian nhà hàng/quán ăn thường ưu chuộng kiểu bàn này.

Kích thước của bàn ăn chữ nhật dành cho 6 - 8 người phổ biến trên thị trường là 240x120cm, 240x100cm, 240x90cm, 220x100cm, 220x90cm, 220x80cm. Đây kích thước mà 6 người có thể ngồi về hai phía bàn ăn một cách thoải mái (không tính vị trí đầu bàn). Và nếu có thể thì bạn có thể sử dụng mẫu bàn này cho số lượng người lớn hơn, rất tiện dụng khi có khách tới thăm.

Đối với không gian phòng ăn trong gia đình, kích thước bàn ăn chữ nhật dành cho 4 - 6 ngườithường sẽ nhỏ gọn hơn. Bàn ăn chữ nhật 4 người trong gia đình sẽ có kích thước là 140x70cm, 140x80cm, 160x70cm, 160x80cm, 180x80cm và 180x90cm Đây là những kích thước đủ để bạn sử dụng cho 4 người trong gia đình, nó vừa tiết kiệm không gian, vừa thoải mái và tạo cảm giác gần gũi. 

Thông tin kích thước bàn ăn chữ nhật

 • Kích thước tối thiểu: 140x70cm (Dài x Rộng)
 • Kích thước tối đa: 240x120cm (Dài x Rộng)
 • Chiều cao bàn ăn: 71 - 16cm

Kích thước bàn ăn 6 người hình chữ nhật

Kích thước bàn ăn 6 người hình Oval

Bàn ăn hình Oval thường không xuất hiện nhiều trong các không gian gia đình, mà nó được ưu chuộng nhiều hơn tại các không gian mang tính sang trọng như nhà hàng, khách sạn. Hình dáng mặt bàn Oval tạo cho người ngồi cảm giác rộng rãi và thoái hơn so với các kiểu bàn ăn chữ nhật hay bàn ăn vuông.

Bên cạnh đó, hình dáng Oval cũng mang lại sự trang nhã, thanh lịch và sang trọng cho không gian nội thất nên thường sẽ phù hơp với không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, kiểu bàn lại rất kén không gian bởi nó chiếm nhiều diện tích nhưng lại phục vụ được ít người hơn.

Kích thước bàn ăn Oval dành cho 4 người cũng thường sẽ lớn hơn so với các dòng bàn khác. Chiều dài tối ưu cho 4 người sẽ dao động từ 140 - 152cm, chiều rộng sẽ dao động từ 70 - 76cm và chiều cao tiêu chuẩn trung bình là 76cm.

Thông tin kích thước bàn ăn Oval

 • Chiều dài: 160-180cm (Dài x Rộng)
 • Chiều rộng: 80-90cm (Dài x Rộng)
 • Chiều cao: 71 - 76cm

Kích thước bàn ăn 6 người hình Oval

FAQs (Câu hỏi thường gặp)

Bàn ăn 6 ghế có phù hợp với căn nhà nhỏ?

Với kích thước trung bình của mẫu bàn ăn 6 người 120 - 180cm, nó thường phù hợp với các không gian có chiều ngang trên 4m, diện tích tổng trên 10m2. Những không gian nhỏ hơn sẽ bị chiếm chỗ quá nhiều, gây cảm giác chật chội và khó sử dụng.

Có nên chọn bàn ăn 6 ghế cho gia đình có nhiều người?

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cho các bữa tiệc hay tụ tập bạn bè, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc bàn lớn hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ có từ 4-6 thành viên, bàn ăn 6 ghế là lựa chọn hoàn hảo.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước bàn ăn 6 ghế - một trong những lựa chọn phổ biến cho các gia đình nhỏ. Việc lựa chọn một chiếc bàn ăn phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng là rất quan trọng để tạo nên một không gian sống thoải mái và tiện nghi cho gia đình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn chiếc bàn ăn phù hợp cho căn nhà của mình.

XEM THÊM KÍCH THƯỚC BÀN ĂN THEO SỐ LƯỢNG GHẾ

Bình luận

Chưa có bình luận nào.

Gửi